Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 23/8/2018 15:03

Bố đột tử 14 năm rồi không rõ nguyên nhân, con gái quyết tìm cho ra lý do nhưng biết thủ phạm rồi thì chính cô cũng phải dè chừng

GD&TĐ - Khi cha qua đời, cô gái ấy mới tròn 6 tuổi, quá nhỏ để hiểu hết mọi chuyện và đến khi trưởng thành, cô quyết tâm tìm hiểu bí ẩn kỳ lạ ấy.

Đó là câu chuyện về hành trình cô gái tên Liz Bowers-Keable đi tìm kiếm câu trả lời cho cái chết bí ẩn của cha mình bởi từ lúc lớn lên nhận thức được vấn đề cô luôn cho rằng cha mình là một người đàn ông khỏe mạnh, bình thường, không có cớ gì mà ông lại ra đi đột ngột như vậy.

Khi bố mất, Liz mới tròn 6 tuổi. Bố cô, ông Paul Bowers (khi ấy mới 34 tuổi), đã li dị mẹ cô bà Fiona và chuyển đến sống cùng bạn gái mới ở căn hộ khác. Ngày 14 tháng 9 năm 2003, ông Paul đang ở cùng người bạn gái mới thì bất ngờ rên lên một tiếng như tiếng ngáy và ngã quỵ trước mặt cô. Người phụ nữ vội vàng gọi xe cấp cứu đến nhưng mọi thứ đã quá muộn, ông Paul đã tắt thở.

Bố đột tử 14 năm rồi không rõ nguyên nhân, con gái quyết tìm cho ra lý do nhưng biết thủ phạm rồi thì chính cô cũng phải dè chừng - Hình 1

Hình ảnh Liz khi còn nhỏ và bố của cô, ông Paul Bowers.

Trước đó, ông Paul là một người đàn ông bình thường, hoạt bát, cởi mở và khỏe mạnh, việc ông ra đi đột ngột như vậy là một cú sốc lớn đối với vợ cũ và 2 đứa con, gồm Liz và anh trai Johno. Khi ông Paul qua đời, Liz còn quá nhỏ nên không nhận thức được vì sao cha mất. Cả hai anh em cô lớn lên với một dấu chấm hỏi to đùng rằng cha mình qua đời vì nguyên nhân gì. Điều đáng nói là khi đó ông Paul lại đang ở cùng bạn gái mới nên mọi sự nghi ngờ lại đổ dồn về phía người phụ nữ ấy mặc dù chẳng có bằng chứng gì cả.

Khi trưởng thành, Liz quyết tâm tìm cho ra nguyên nhân cái chết của cha mình. Và sau 14 năm, cuối cùng vào cuối năm ngoái cô cũng có câu trả lời xác đáng, nhưng sự thật là khi biết thủ phạm rồi thì ngay cả Liz và anh trai cô cũng phải dè chừng.

Bố đột tử 14 năm rồi không rõ nguyên nhân, con gái quyết tìm cho ra lý do nhưng biết thủ phạm rồi thì chính cô cũng phải dè chừng - Hình 2

Liz và anh trai Johno.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí gần đây, Liz cho biết: “Sau đám tang của bố và cuộc điều tra từ phía cảnh sát, mẹ tôi nhận thấy có điều gì đó không đúng. Bố tôi vốn là người hoàn toàn khỏe mạnh, không hề có bệnh tật gì, sao lại đột tử như vậy được cơ chứ. Khi là một đứa trẻ, tôi thực sự không hiểu nhưng khi lớn lên, tôi cũng muốn có câu trả lời.

Tôi muốn biết bố mình đã chết như thế nào. Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để biết điều gì đã xảy ra với ông ấy, nó chẳng khác nào sự tra tấn đối với anh em tôi. Nhưng giờ đây, chúng tôi cuối cùng cũng có thể để ông yên nghỉ, tôi đã hiều nguyên nhân”.

Mọi chuyện xảy ra rất tình cờ, một lần bà nội của Liz, bà Jo Young, đọc một bài báo về bệnh tim mạch ở người trẻ (CRY) và tự hỏi liệu ngừng tim có thể là nguyên nhân gây ra cái chết đột ngột của con trai mình hay không. Sau khi bà nói chuyện với Liz về bài báo, cô quyết định cùng anh trai tham gia vào thử nghiệm để xác định xem họ có dễ bị suy tim đột ngột hay không.

Bố đột tử 14 năm rồi không rõ nguyên nhân, con gái quyết tìm cho ra lý do nhưng biết thủ phạm rồi thì chính cô cũng phải dè chừng - Hình 3

Liz và mẹ của cô, bà Fiona.

Các bác sĩ phát hiện ra rằng Liz và anh trai cô bị mắc hội chứng hiếm gặp có tên Brugada. Đây là một tình trạng tim hiếm gặp trong đó các tín hiệu điện truyền qua tim làm gián đoạn nhịp tim bình thường.

Tình trạng này có thể gây tử vong và có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Hơn nữa, hội chứng Brugada thường xuất hiện khi có gen “bị lỗi”. Điều đó có nghĩa là Liz và Johno đã thừa hưởng nó từ cha của mình. Và đó chính là “thủ phạm” lấy mạng ông Paul nhiều năm trước.

Liz nói: “Sau 14 năm, chúng tôi đã phát hiện ra cha mình đã chết như thế nào nhưng điều đáng sợ nữa là tôi phát hiện mình mắc bệnh tim. Họ phải ngừng cuộc kiểm tra giữa chừng vì tim tôi phản ứng mạnh mẽ. Trước mặt tôi và mẹ, các bác sĩ thông báo tôi đã mắc Hội chứng Brugada và bác sĩ nói rằng chính nó đã khiến bố tôi đột tử. Họ cũng cho biết căn bệnh ấy đã truyền từ cha sang tôi và anh trai nên không cần kiểm tra trên cơ thể mẹ tôi”.

Các bác sĩ khuyên Liz nên tránh những kích thích có thể khiến nhịp tim đập nhanh hơn, chẳng hạn như nhiệt độ cao, uống nhiều rượu, mất nước và một số loại thuốc nhất định.

Theo Vietgiaitri.com

Tin tiêu điểm