Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 3/5/2018 07:36

Bị phạt 250 triệu vì mở cửa thoát hiểm máy bay... hứng khí trời

GD&TĐ - Một hành khách Trung Quốc bị phạt tới 11.000USD (tương đương 250 triệu đồng) vì mở cửa thoát hiểm máy bay đã hạ cánh, trong lúc chờ ra khỏi phi cơ này.

Theo tờ South China Morning Post, vị hành khách này là anh Chen, 25 tuổi. Chen kể, sự cố xảy ra ngày 27/4 khi máy bay của anh hoàn tất chặng bay từ đảo Hải Nam và hạ cánh xuống sân bay Nam Giao Miên Dương ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc.

hy hữu,cửa thoát hiểm,máy bay,tai nạn hàng không
Cánh cửa thoát hiểm bị Chen kéo sập ...

Trong lúc xếp hàng chờ ra khỏi máy bay, Chen cảm thấy ngộp thở. Chen nói, vì muốn có "một chút ít khí trời thoáng đãng", anh liền kéo cần gạt cửa sổ mà không biết nó gắn với cửa thoát hiểm khẩn cấp ở hàng ghế của mình.

"Do bên trong máy bay quá nóng, quá ngột ngạt, tôi chỉ kéo lẫy cửa sổ ở phía sau mình xuống. Khi cánh cửa bật mở, làm bung máng trượt tự động, tôi thấy hoảng sợ", Chen tiết lộ trên trang ThePaper.cn.

hy hữu,cửa thoát hiểm,máy bay,tai nạn hàng không
... làmbung máng thoát hiểm khẩn cấp của máy bay.

Truyền thông Trung Quốc dẫn lời đại diện hãng hàng không giấu tên khẳng định vi phạm của Chen. Lí do vì, các tiếp viên hàng không đã hướng dẫn các quy định an toàn bay đến mọi hành khách cũng như cấp phát cho họ sách hướng dẫn. 

Hãng hàng không nhấn mạnh thêm rằng, vị hành khách phạm lỗi chắc chắn đã dùng rất nhiều lực mới mở được cánh cửa thoát hiểm của máy bay. Theo quy định, Chen bị bắt giữ 15 ngày và phải nộp phạt 11.000USD (tương đương 250 triệu đồng).

Đây không phải là lần đầu tiên các hành khách ở Trung Quốc gây hoảng loạn cho một chuyến bay. Năm 2014, một hành khách trên chuyến bay nội địa đã mở cửa thoát hiểm để hứng khi trời khi phi cơ chuẩn bị cất cánh. Năm 2017, một hành khách mê tín đã làm trễ chuyến bay khởi hành từ Thượng Hải nhiều giờ sau khi ném các đồng xu vào động cơ máy bay để cầu may mắn.

Theo Tuấn Anh
vietnamnet

Tin tiêu điểm