Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 24/11/2018 10:36

Bị dao đâm xuyên đầu vẫn bình tĩnh đạp xe đến bệnh viện cầu cứu

Người đàn ông Nam Phi bị tấn công bằng dao, gây ra vết thương khủng khiếp trên đầu mà thông thường khó có thể sống sót.

Theo Daily Mail, Shaun Wayne, 34 tuổi, khiến các nhân viên y tế sửng sốt khi bước vào bệnh viện với một con dao đâm xuyên đầu.

“Có bác sĩ nào đang rảnh không?”, Wayne nói.

Wayne bị hai kẻ lạ mặt tấn công khi đang đạp xe đi làm ở Strand, gần Cape Town, Nam Phi. Một trong hai kẻ lạ mặt đâm dao vào đầu Wayne và toan cướp xe đạp.

Con dao dài 15cm đâm xuyên đầu Wayne nhưng người đàn ông này quyết chống trả đến cùng. Điều đáng kinh ngạc là Wayne đã đuổi được hai kẻ tấn công và đạp xe đến bệnh viện.

Bác sĩ Brendan Venter, người chữa trị cho Wayne, nói: “Thật kinh ngạc khi nhìn thấy anh ấy trong tình trạng như vậy. Khi đến viện, anh ấy vẫn tỉnh táo và bình tĩnh dù chảy máu nhiều”.

“Bệnh nhân rất may mắn vì con dao đâm không đúng chỗ để có thể gây chết người. Hộp sọ khiến con dao bị cong và hướng ra bên ngoài”.

bi dao dam xuyen dau van binh tinh dap xe den benh vien cau cuu hinh anh 2

Ảnh chụp X-quang con dao dài 15cm đâm xuyên qua đầu Wayne.

Theo bác sĩ, Wayne thường đạp xe đi làm mỗi ngày và đó không phải chiếc xe đắt tiền. Không rõ vì sao bọn cướp lại để ý đến người đàn ông này.

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội, cho thấy cảnh Wayne ngồi trong bệnh viện với một con dao đâm xuyên đầu, đã thu hút sự chú ý đặc biệt.

Cảnh sát Nam Phi xác nhận họ đang điều tra vụ việc và truy tìm hai kẻ tấn công.

Một cựu vô địch môn đạp xe, Wimpie van der Merwe, nói mình cũng từng bị tấn công ở đúng nơi mà Wayne gặp nạn. Vụ việc diễn ra cách đây khoảng một tuần.

“Cảnh sát cần phải điều tra làm rõ, còn bao nhiêu người đạp xe bị tấn công ở đây nữa cho đến khi họ nhận ra vấn đề?”

Theo Dân Việt