Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 15/3/2018 19:10

Bị cục máu đông trong não vì dán mắt vào điện thoại

GD&TĐ - Một phụ nữ tại Trung Quốc đã xuất hiện cục máu đông trong não sau khi dán mắt vào điện thoại suốt 20 tiếng đồng hồ.
Người phụ nữ 47 tuổi, một lao động di cư, đã bắt tàu từ quê nhà ở tỉnh Hà Nam tới thành phố Quảng Châu sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, Kankan News đưa tin.

Cũng giống như nhiều hành khách khác, cô sử dụng điện thoại để giết thời gian trong suốt hành trình. Tuy nhiên, do tàu chật kín và rất khó để cử động nên người phụ nữ gần như phải dựa về phía bên tay phải trong hơn 20 tiếng đồng hồ.

điện thoại,cục máu đông,bệnh nhân,bệnh viện
Người phụ nữ đã xem điện thoại suốt 20 tiếng đồng hồ.

Cô đã bị bất tỉnh khi bước xuống tàu và được đưa vào bệnh viện. Kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy có một vài cục máu đông đã xuất hiện trong não của cô.

Các bác sĩ lập tức đã phải tiến hành ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng đồng hồ để lấy máu đông ra và ngăn chúng chèn vào các động mạch trong não, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

"Chúng tôi đã lấy ra nhiều cục máu đông, có chiều dài 2 xen-ti-met, gấp đôi so với các bệnh nhân khác", bác sĩ chuyên khoa thần kinh Meng Heng tại Bệnh viện số 1 thuộc Đại học Tế Nam, Quảng Châu cho biết.

"Chúng tôi nghĩ rằng cô ấy đã giữ một tư thế quá lâu khiến mạch máu bị dồn về phía bên phải", bác sĩ Meng cho biết thêm.

Hiện sức khỏe của người phụ nữ đã ổn định. Trước sự cố, cô không có tiền sử về các bệnh tim mạch.

Bác sĩ Meng cũng nói rằng ngày càng nhiều bệnh nhân trẻ có cục máu đông trong não. Ông khuyên những mọi người nên sử dụng điện thoại thông minh trong tư thế thoải mái nhất và không nên dùng quá lâu.

Tháng 10/2017, một cô gái 21 tuổi tại phía nam Trung Quốc đã bị mù một mắt sau khi chơi game Honour of Kings trên điện thoại cả ngày.

Theo Sầm Hoa
Vietnamnet