Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 18/2/2017 22:17

Bị chủ bỏ rơi, chú chó này bỗng... nhận được việc làm toàn thời gian

Không biết anh bạn này được trả lương bằng tiền mặt hay xúc xích nhỉ?

Anh bạn cún có tên Negão ắt hẳn không giống bất kì một nhân viên cây xăng nào bạn từng gặp trong đời, nhưng dám cam đoan đây chính là nhân viên thân thiện, đáng yêu và ngọt ngào nhất thế giới.

Bi chu bo roi, chu cho nay bong... nhan duoc viec lam toan thoi gian - Anh 1

"Nhân viên mẫn cán" có tên Negão. (Ảnh: The Dodo)

Nhưng đằng sau vẻ đáng yêu, thân thiện ấy là một câu chuyện buồn…

2 năm trước, chị Sabrina Plannerer cùng chồng mua một cây xăng đang được sửa chữa ở thị trấn Mogi das Cruzes, Brazil. Lúc ấy, họ phát hiện một chú chó trưởng thành đi lang thanh quanh đó. Hỏi những người dân thì anh chị được biết rằng chú chó này bị chủ bỏ rơi. Nghĩ rằng chủ của mình chỉ đi một lát rồi quay lại đón, chú chó chẳng dám bỏ đi đâu xa, cứ chờ mãi, chờ mãi.

Bi chu bo roi, chu cho nay bong... nhan duoc viec lam toan thoi gian - Anh 2

Negão nhận được mũ đồng phục... (Ảnh: The Dodo)

Thay vì xua đuổi Negão, vợ chồng chị Sabrina bước đến và tìm cách giúp đỡ chú. “Chúng tôi nhận nuôi chú chó ngay lập tức và cho chú kiểm tra sức khỏe. Chúng tôi mang chú đến bệnh viện thú y để tiêm thuốc và diệt bọ chét. Vợ chồng tôi còn mua thức ăn, một cái nhà riêng cho chú nữa” – chị Sabrina kể lại.

Bi chu bo roi, chu cho nay bong... nhan duoc viec lam toan thoi gian - Anh 3

... và cả thẻ nhân viên có ảnh hẳn hoi nữa nhé. (Ảnh: The Dodo)

Lúc đầu, chị Sabrina không chắc rằng Negão liệu có thích nghi với nhịp mua bán bận rộn ở cây xăng hay không, nhưng rồi chú chó hạnh phúc đã chứng tỏ mình là một nhân viên “tiềm năng”. “Negão dậy sớm đợi khách rồi chạy đến như đang chào đón, khiến ai nấy cũng đều hài lòng vì sự duyên dáng của chú. Các khách hàng thích Negão lắm, có người còn mang đồ chơi cho chú nữa kìa” – chị Sabrina kể.

Bi chu bo roi, chu cho nay bong... nhan duoc viec lam toan thoi gian - Anh 4

Negão làm nhiệm vụ "lễ tân" cho trạm xăng. (Ảnh: The Dodo)

Mặc dù hoàn thành rất tốt công việc “lễ tân”, cuộc sống của Negão không bị giới hạn trong những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi. Mỗi ngày, chị Sabrina hoặc những nhân viên khác đều đặn dắt Negão đi dạo như một hình thức tập thể dục. Và vì trạm xăng hoạt động 24/7 nên luôn có ít nhất một nhân viên rảnh tay để chăm sóc cho “người đồng nghiệp đặc biệt” này.

Nhờ vẻ thân thiện và câu chuyện đầy cảm hứng, Negão chính thức trở thành đại sứ cho một sáng kiến của địa phương - tổ chức từ thiện Grupo FERA, với mục tiêu mang những chú chó đi lạc đến với các doanh nghiệp trong trường hợp không thể tìm cho chúng một mái ấm theo kiểu truyền thống. “Đây là một cách nhằm khuyến khích mọi người dành sự tôn trọng nhiều hơn cho động vật. Và các nhân viên tỏ ra rất thích sự hiện diện của một người đồng nghiệp bốn chân này!” - phát ngôn viên của Grupo FERA cho biết.

Bi chu bo roi, chu cho nay bong... nhan duoc viec lam toan thoi gian - Anh 5

Ai chẳng muốn được chào đón nồng nhiệt như những vị thượng đế thật sự, dù chỉ là ghé vào đổ xăng vài phút rồi đi? (Ảnh: The Dodo)

Câu chuyện của chú chó Negão thật sự có thể tác động mạnh mẽ đến các doanh nghiệp lân cận và xa hơn là nhiều doanh nghiệp khác trên thế giới về việc thuê một “nhân viên bốn chân” như cách chị Sabrina đã làm. Bởi cuối cùng thì, ai chẳng muốn được chào đón nồng nhiệt như những vị thượng đế thật sự, dù chỉ là ghé vào đổ xăng vài phút rồi đi?

Theo Thethaovanhoa
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm