Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 21/12/2018 19:00

Bé trai Indonesia bò đến trường bằng tay gần 6 km

Tổng thống Indonesia đã hẹn gặp Mukhlis Abdul Holik sau khi nghị lực vượt khó đến trường của cậu bé gây chú ý trên truyền thông nước này.
 
Mukhlis Abdul Holik bò đến trường bằng tay hàng ngày. Ảnh: AFP

Mukhlis Abdul Holik bò đến trường bằng tay hàng ngày. Ảnh: AFP.

AFP cho hay mỗi ngày, Mukhlis Abdul Holik bắt đầu chặng đường tới trường với một balô đeo ở lưng và tay xỏ vào một đôi sandal để tránh bị trầy xước khi di chuyển. Với mẹ đi theo sau, Holik dùng tay bò từ ngôi làng ở Tây Java qua những con đường sỏi đá và một cây cầu gỗ để đến trường - chặng đường dài gần 6 km.

Cậu bé 8 tuổi bị dị tật nặng ở chân khiến em chỉ cao ngang hông của bạn bè khi đứng dậy.

"Con đường rất dốc nhưng thằng bé hàng ngày vẫn bò", Pipin, mẹ của Holik, nói. "Nếu chúng tôi có tiền, thằng bé có thể bắt xe ôm đi học, nhưng kinh tế quá eo hẹp nên nó phải bò. Thằng bé chưa bao giờ kêu ca, mưa hay nắng, nó vẫn đến trường".

Mukhlis Abdul Holik bò đến trường bằng tay hàng ngày. Ảnh:AFP

Mukhlis Abdul Holik bò đến trường bằng tay hàng ngày. Ảnh: AFP.

Câu chuyện về nghị lực của Holik gây chú ý khắp Indonesia sau khi xuất hiện trên truyền thông và giúp cậu bé gặp Tổng thống Joko Widodo hôm 3/12, ngày Quốc tế Người Khuyết tật của Liên Hợp Quốc.

"Khi gặp nhau, tôi đã hỏi Abdul rằng cậu bé muốn tôi tặng gì không", ông Widodo kể. "Tôi nghĩ cậu bé muốn tôi tặng một món quà nhưng cậu bé không muốn gì cả. Cậu bé chỉ muốn được học đại học".

 
 

   Holik gặp Tổng thống Joko Widodo hôm 3/12. Video: Twitter

Holik bày tỏ rất vui khi được gặp thần tượng Widodo và tổng thống Indonesia đã được nghe cậu bé trình bày về những kế hoạch tương lai đầy tham vọng.

"Cháu muốn trở thành một lính cứu hỏa, một bác sĩ và một phi hành gia", Holik nói.

Theo Vnexpress