Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 22/10/2017 09:50

Bé trai 13 tuổi lấy cắp ô tô rồi chạy trốn cảnh sát tốc độ cao trên đường

Cậu bé 13 tuổi chạy trốn cảnh sát trên chiếc xe bị lấy cắp trước khi gây tai nạn (Ảnh minh họa)Cậu bé 13 tuổi chạy trốn cảnh sát trên chiếc xe bị lấy cắp trước khi gây tai nạn (Ảnh minh họa)

Cảnh sát đã rất bất ngờ khi phát hiện ra ngồi sau tay lái của một chiếc xe ô tô bị lấy cắp và chạy trốn với tốc độ cao trên đường chỉ là một cậu bé 13 tuổi.

Cảnh sát thị trấn Kawerau cho biết sự việc bắt đầu khi một cậu bé 13 tuổi và hai người bạn 16 tuổi khác cùng nhau lấy cắp chiếc xe ô tô của một cặp đôi sống trong thị trấn.

Cặp đôi này sau đó đã thông báo về chiếc xe bị đánh cắp và cảnh sát mở một cuộc tìm kiếm quy mô lớn, cho đến khi họ phát hiện ra chiếc xe bị đánh cắp đang chạy trên đường cao tốc sau đó ít ngày.

Khi phát hiện, cảnh sát đã yêu cầu chiếc xe dừng lại và tấp vào lề nhưng chiếc xe lập tức tăng tốc để bỏ trốn dẫn đến một màn rượt đuổi tốc độ cao trên đường.

Sau một quãng đường dài truy đuổi, khi nghi phạm điều khiển chiếc xe bị lấy cắp cố gắng vượt một chiếc xe đầu kéo thì cảnh sát đuổi kịp. Dường như quá hoảng loạn, tài xế của chiếc xe này đã mất lái và va chạm với một chiếc xe khác trên đường.

Khi kiểm tra chiếc xe, cảnh sát rất ngỡ ngàng phát hiện người điều khiển xe chỉ là một cậu bé 13 tuổi. Hai đồng phạm thực hiện vụ cướp, đều 16 tuổi, cũng có mặt trên xe vào thời điểm đó, nhưng không lái xe. Cả 3 chỉ bị những vết thương không nghiêm trọng.

Cậu bé 13 tuổi và hai đồng phạm hiện đã bị giam giữ và đối mặt với nhiều tội danh, bao gồm ăn trộm xe, điều khiển xe khi không có giấy phép, chống người thi hành công vụ, gây tai nạn khi bị rượt đuổi... Danh tính của 3 nghi phạm trong vụ việc không được tiết lộ vì đều ở tuổi vị thành niên.

Theo Nhi Nguyễn
dantri

Tin tiêu điểm