Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 5/9/2018 14:37

Bé hơn 1 tuổi sống sót sau gần một tuần lạc trong rừng

GD&TĐ - Một bé gái 20 tháng tuổi ở Trung Quốc đã được phát hiện trong một bụi cây sau gần 1 tuần đi lạc trong rừng mà không có thức ăn hay nước uống.

Theo trang Daily Mail, vào ngày 27/8, cô bé Xiaojiao mất tích trong khu rừng phía sau nhà ở huyện Dung, thành phố Ngọc Lâm, Quảng Tây. Sau khi không thể tìm thấy con gái mình, anh Chen Qingran, bố bé gái mới đi báo cảnh sát vào ngày hôm sau.

Vào hôm 31/8, một nhân viên nhà máy điện ở địa phương đã tìm thấy bé gái khi em đang nằm trong bụi cây gần một máng nước. Bé Xiaojiao đã sống sót kỳ diệu trong suốt 5 ngày dù không có thức ăn hay nước uống.

Bé gái 20 tháng tuổi sống sót kỳ diệu sau gần 1 tuần đi lạc trong rừng, không có thức ăn hay nước uống - Hình 1

Ngôi nhà (trái) của bé Xiaojiao và vị trí bé gái được tìm thấy trong khu rừng gần đó.

Bé gái 20 tháng tuổi sống sót kỳ diệu sau gần 1 tuần đi lạc trong rừng, không có thức ăn hay nước uống - Hình 2

Nơi bé Xiaojiao được nhân viên nhà máy điện tìm thấy bên mương nước.

Khi được tìm thấy, Xiaojiao chỉ bị mất nước và bị côn trùng cắn. Bé gái lập tức được đưa đến bệnh viện Ngọc Lâm. Bác sĩ Li của bệnh viện này cho hay trường hợp của bé gái 20 tháng tuổi này là một phép nhiệm màu. Bác sĩ Li dự đoán rằng rất có thể Xiaojiao sống sót được là nhờ vào uống nước mưa trong rừng.

Được biết, Xiaojiao là con gái út của vợ chồng Qingran. Bé gái đi lạc khi đang chơi với anh trai (6 tuổi) và chị gái (4 tuổi) ở gần nhà.

Theo tờ Hangzhou Daily, cảnh sát đã đi tìm cô bé trong bán kính khoảng 2,5 km với lực lượng hơn 700 người bao gồm nhân viên và tình nguyện viên.

Bé gái 20 tháng tuổi sống sót kỳ diệu sau gần 1 tuần đi lạc trong rừng, không có thức ăn hay nước uống - Hình 3

Bé gái chỉ bị côn trùng cắn.

Bé gái 20 tháng tuổi sống sót kỳ diệu sau gần 1 tuần đi lạc trong rừng, không có thức ăn hay nước uống - Hình 4

Bé gái sống sót kỳ diệu sau 5 ngày lạc trong rừng.

Tất cả chúng tôi đều thở phào khi nghe được tin bé gái cuối cùng đã được tìm thấy. Xiaojiao đã may mắn được sống lại lần thứ hai“, tài khoản chính thức trên Weibo của Cục an ninh khu tự trị Choang Quảng Tây cho biết.

Theo Vietgiaitri.com