Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 26/6/2015 07:22

Bé gái “nuôi” cuộn tóc dài 1,5m trong dạ dày suốt 1 năm

Các bác sĩ Ấn Độ đã vô cùng kinh ngạc khi lấy ra được một búi tóc dài đến 1,5m trong dạ dày của của một bé gái 15 tuổi.
Việc ăn tóc vào bụng là vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng với cô gái 15 tuổi, Kavita Kumari, ở Ấn Độ thì đó lại là một thói quen khó bỏ.
Kavita, 15 tuổi, đã nuốt tóc trong suốt hơn 1 năm qua

Cha mẹ Kavita đã vô cùng hoang mang và lo lắng khi thấy phần bụng của con gái ngày càng nhô to, và thường xuyên bị những cơn đau dạ dày hành hạ. Mặc dù đã đi khám bác sĩ và uống thuốc điều trị dạ dày nhưng tình trạng của Kavita vẫn không thuyên giảm.

Khi tình trạng của cô bé ngày một xấu đi, cha cô bé đã đưa con đến bệnh viện. Sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ tại tại Trung tâm nghiên cứu và Bệnh viện Chuyên khoa Siddharth ở bang Uttar Pradesh, đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện thấy một cuộn tóc lớn dài khoảng 1,5 mét nằm trong dạ dày cô bé. Dạ dày và ruột non của Kavita cũng bị tổn thương nghiêm trọng.
Búi tóc dài gần 1,5 mét được phát hiện trong dạ dày Kavita

Kavita bị mắc một hội chứng bệnh kỳ lạ có tên là hội chứng Rapunzel - chứng nghiện ăn tóc. Kavita có sở thích bứt những sợi tóc trên đầu và nuốt chúng vào bụng. Cô bé không chỉ tự nuốt tóc của mình mà cả những sợi tóc rụng xung quanh, thậm chí cô còn bứt tóc bạn bè và nuốt chúng. Chứng bệnh này khiến cho cô bé mất hứng thú trong việc ăn uống, và sẽ nôn ra mỗi khi bị ép ăn, bụng cũng thường xuyên bị đau dữ dội. Khi đến bệnh viện, Kavita bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và yếu đến nỗi cô bé không thể tự đứng được.
Các bác sĩ đã mất hơn 2h đồng hồ để lấy toàn bộ búi tóc ra khỏi dạ dày Kavita

Nhờ nội soi, các bác sĩ biết trong dạ dày của Kavita có búi tóc nhưng không một ai nghĩ rằng búi tóc đó lại dài những 1,5m. Sau khi được thực hiện phẫu thuật lấy búi tóc ra, Kavita đã dần ổn định sức khỏe, nhưng các bác sĩ cho biết cô bé cần được tư vấn tâm lý để thoát khỏi hội chứng Rapunzel kỳ lạ của mình.

Theo afamily