Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 20/9/2015 17:00

Bé gái “du lịch mạo hiểm” trên nạng của người bố tàn tật

Bé gái “du lịch mạo hiểm” trên nạng của người bố tàn tật

Không thể đi lại bình thường vì di chứng của bệnh bại liệt hồi còn nhỏ, một ông bố người Brazil đã phát minh ra phương thức hoàn toàn mới để "chở" con gái, đó là cho cô bé quá giang trên chính chiếc nạng của mình.

Đoạn video ghi lại cảnh bố chở con độc đáo này đã và đang gây bão trên mạng bởi kỹ năng giữ thăng bằng của cô bé, cũng như phát kiến quá đỗi thông minh của người cha.

Người đàn ông đó là Manoel, 43 tuổi, bị liệt do di chứng của bệnh viêm tủy xám. Anh đã phải gắn bó với chiếc nạng từ những năm đầu tiên của cuộc đời, đến nay cặp nạng và anh đã làm bạn với nhau được vài chục năm. 

Trong một lần cùng con gái út Esther Souza - 2 tuổi đi chơi ở trung tâm thương mại tại bang Acre, cô bé bị mỏi chân và không muốn tự đi nữa. 

Manoel, vốn không thể vừa bế con vừa di chuyển đã sử dụng phương thức di chuyển vô cùng độc đáo, đó là cho con gái bám vào nạng của mình rồi tiếp tục cả bố cả con cùng nhau đi tiếp.

Những người có mặt ở trung tâm thương mại đã nhanh chóng ghi hình cảnh tượng "bố chở con" độc đáo này và tung lên mạng xã hội cũng như các kênh truyền thông. 

Người ta thi nhau tán thưởng sự thông minh của ông bố tàn tật đã nghĩ ra biện pháp vừa hay vừa vui, bố cũng khỏe mà con cũng vui, Esther sẽ được tận hưởng cảm giác "du lịch mạo hiểm" trên nạng của bố mình.

6d69f4bb6cc05368a33942a04fdae502-5f05c
Hai cha con cùng sử dụng đôi nạng đi mua sắm.

Manoel cho biết, khi nhìn thấy anh và Esther di chuyển "phong cách" như vậy, rất nhiều người tại trung tâm thương mại đã dừng lại xin chụp ảnh và quay video anh. 

Ngay sau khi những tấm hình, video đó được đăng tải, anh rất ngạc nhiên trước phản ứng của các cư dân mạng, bởi anh đã dùng phương thức chuyên chở này từ rất lâu rồi, trước Esther còn có hai anh chị em lớn cũng từng được trải nghiệm cảm giác bám nạng bố đi chơi khi còn bé.

"Vấn đề không phải là cách mà bạn chở con đi như thế nào, trên vai, trên tay hay cõng trên lưng, quan trọng là bạn phải đặt con vào trái tim của mình, để bảo vệ chúng, cho chúng sự yêu thương" - Manoel chia sẻ.

5ba4b081e0c3d7ff990f4ca66f8cf2ba-5f05c

Mới gần 2 tuổi nhưng Esther đã được có kỹ năng bám nạng thuần thục.

7efe3a90bdaa9d4aaa083b18bbcd29f6-5f05c

Trước Esther còn có hai anh chị lớn cũng đã từng đi chơi cùng bố theo phong cách độc đáo này.

Theo Trí thức trẻ

Tin tiêu điểm