Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 25/3/2017 20:07

Bé gái 7 tuổi nặng 75 kg vật lộn giảm cân

Cô bé Xiao Yun (Trung Quốc) đột nhiên tăng cân từ năm 4 tuổi, có lúc tăng cả chục cân một tháng và hiện gần như không thể tự đi lại.

Cô bé Xiao Yun, 7 tuổi, sống ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Liêu Ninh, mắc chứng thèm ăn mất kiểm soát và béo phì. Bé nặng 75 kg và hiện phải ngồi trên xe lăn để di chuyển. Cả gia đình bé đang nỗ lực giúp bé giảm cân để tránh các vấn đề về sức khỏe.

Xiao Yun hiện được điều trị giảm béo tại một trung tâm trong thành phố. Mẹ cô bé đã nghỉ hẳn việc để dành toàn bộ thời gian để chăm sóc cho con gái. 

Mỗi ngày Xiao Yun phải vận động đi lại như một phần trong chương trình giảm béo. Cô bé được mẹ đỡ trong mỗi bước đi.

Xiao Yun cần ít nhất 3 người bê lên xe bởi em không thể tự trèo lên được. 

Cô bé phải trải qua liệu pháp giảm béo theo kiểu dân gian ở trung tâm trên. Gia đình cho hay năm 3 tuổi, Xiao Yun chỉ nặng có 12,5 kg. Nhưng từ năm 4 tuổi, trọng lượng cô bé tăng lên nhanh chóng, có lúc một tháng tăng lên 10 kg.

Hiện tại ngoài việc phải tập luyện để giảm cân, Xiao Yun cũng phải giảm chế độ ăn.

Anh Zhang Hongjun, bố của Xiao Yun, cho biết vợ chồng anh đã đưa con đến khám tại hàng chục bệnh viện ở Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Thượng Hải, Hồ Bắc, Liêu Ninh để tìm nguyên nhân. Các bác sĩ nghi ngờ cô bé mắc nhiều bệnh, tuy nhiên kết quả kiểm tra tuyến yên, chụp CT hay xét nghiệm máu của bé đều bình thường.

Từ một gia đình khá giả, hiện vợ chồng anh Zhang Hongjun đang phải sống cảnh nợ nần do mấy năm qua, vợ chồng anh đã chi 1 triệu nhân dân tệ (3,3 tỷ đồng) để chữa bệnh cho Xiao Yun.

Theo Hướng Dương
ngoisao.net

Tin tiêu điểm