Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 18/3/2017 16:07

Bé gái 11 tuổi trở thành bà mẹ trẻ nhất nước Anh

Cả nước Anh đang xôn xao vì thông tin bé gái 11 tuổi mang thai và sẽ trở thành bà mẹ trẻ nhất nước trong thời gian ngắn.

Be gai 11 tuoi tro thanh ba me tre nhat nuoc Anh - Anh 1

Cảnh sát đang điều tra vụ mang thai của bé gái 11 tuổi không rõ danh tính.

Trang Daily Mail đưa tin, một số chi tiết về vụ việc của cô bé không rõ danh tính có thể được công khai vì lý do pháp lý.

Trong khi cảnh sát điều tra do nghi ngờ người cha cũng đang trong độ tuổi vị thành niên, chính quyền địa phương cũng nỗ lực tìm kiếm và khắc phục những hạn chế nghiêm trọng trong báo cáo từ bộ phận gia đình của Tòa án Tối cao.

Tin tức về vụ việc được lan truyền vài tuần sau khi Tressa Middleton, người từng giữ vị trí bà mẹ trẻ nhất nước Anh, chia sẻ trên sóng truyền hình rằng sau hơn 10 năm, cô đang chờ đón đứa con thứ hai.

Be gai 11 tuoi tro thanh ba me tre nhat nuoc Anh - Anh 2

Tin tức về vụ việc được lan truyền vài tuần sau khi Tressa Middleton, người từng giữ vị trí bà mẹ trẻ nhất nước Anh, chia sẻ trên sóng truyền hình rằng sau hơn 10 năm, cô đang chờ đón đứa con thứ hai.

Năm 2006, Tressa Middleton (West Lothian, Scotland), 12 tuổi, hạ sinh bé gái đầu lòng sau khi bị anh trai 16 tuổi cưỡng bức.

Cô nuôi con trong hai năm đầu nhưng vào thời điểm bé Annie chập chững biết đi, cô tiết lộ danh tính của người cha với chính quyền. Sau đó, Annie được một gia đình khác nhận nuôi.

Middleton, năm nay 23 tuổi, nói rằng quyết định đó luôn ám ảnh cô, đẩy cô đến những năm tháng lo âu rồi lao vào rượu và ma túy. Cô từng bị sảy thai trước khi bác sĩ thông báo về đứa trẻ này.

Be gai 11 tuoi tro thanh ba me tre nhat nuoc Anh - Anh 3

Tressa Middleton hạ sinh bé gái ở tuổi 12 sau khi bị anh trai cưỡng bức.

Nhắc lại quá khứ, cô Middleton nói đó là sự kiện “vừa cay đắng vừa ngọt ngào”, và cô rất biết ơn vì có thể làm mẹ lần nữa.

“Tôi mong lần này mọi thứ phải thật hoàn hảo. Tôi rất hy vọng vào tương lai và yêu thương đứa bé trong bụng.

Tôi sẽ làm mọi thứ có thể. Tôi sẽ không để mất đứa trẻ này. Tôi không muốn bất cứ điều gì gây nguy hại cho tương lai của chúng tôi.

Nhưng dù sao đi nữa, đứa bé sắp sinh cũng không thể thay thế đứa con đầu lòng của tôi.”

Be gai 11 tuoi tro thanh ba me tre nhat nuoc Anh - Anh 4

Middleton từng là người mẹ trẻ nhất Anh Quốc cho đến năm 2014, khi một bé gái ở Bắc London hạ sinh sớm hơn cô 5 tháng.

Cô Middleton từng là người mẹ trẻ nhất Anh Quốc cho đến năm 2014, khi một bé gái ở Bắc London hạ sinh sớm hơn cô 5 tháng. Bà mẹ này cùng ông bố 13 tuổi trở thành cặp đôi trẻ nhất nước Anh có con.

Bên cạnh đó, người cha trẻ nhất được ghi nhận ở đất nước này là Sean Stewart, Bedford, “lên chức” ở tuổi 12 vào năm 1998.

Năm 2009, Alfie Patten (Eastbourne, East Sussex) trả lời một tờ báo rằng năm 12 tuổi, cậu đã khiến bạn gái 15 tuổi mang thai. Tuy nhiên, xét nghiệm DNA sau đó kết luận “thủ phạm” thực ra là một cậu trai 15 tuổi.

Theo Ngọc Anh
Phụ Nữ TPHCM

Tin tiêu điểm