Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 26/10/2015 10:00

Bé 5 tuổi sắp qua đời vì... bệnh già

Cô bé Lucy Parke, 5 tuổi, sống tại Anh, với ngoại hình già nua do mắc bệnh hiểm nghèo mang tên Progeria. Cô bé và gia đình hiện đang đếm từng ngày, vì với căn bệnh này, em có thể ra đi bất cứ lúc nào.

'Cụ bà' 5 tuổi Lucy Parket'Cụ bà' 5 tuổi Lucy Parket

Stephanie, mẹ của Nancy kể lại: "Lucy là con gái đầu của chúng tôi. Khi mới sinh ra, Lucy có vẻ ngoài bình thường như những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 2 năm, con bé hầu như không cao lên, rụng tóc, da nhăn nheo và hàm bạnh."

Progeria là một căn bệnh rất hiếm gặp, cứ 8 triệu trẻ em được sinh ra thì sẽ có 1 em mắc progeria. Căn bệnh này khiến cơ thể người bệnh già nhanh gấp 8 lần so với cơ thể khoẻ mạnh. Vì vậy, trẻ em mắc bệnh này thường chết ở độ tuổi từ 10 đến 13.

 

Bé 5 tuổi sắp qua đời vì... bệnh già - ảnh 1Cô bé rất thích thú với bộ váy công chúa 

Giờ đây, cơ thể bé nhỏ của Lucy phải chống chọi lại các biến chứng 'lão hoá' như các biến chứng xơ vữa động mạnh, bệnh tim, trí nhớ kém, đột quỵ...

 

Bé 5 tuổi sắp qua đời vì... bệnh già - ảnh 2
Đêm sự kiện của cô bé có tên 'Đêm dành cho Lucy' sẽ diễn ra vào đêm 31/10 tại khách sạn Templeton (Anh) với mục đích kêu gọi sự trợ giúp của xã hội để Lucy có thêm cơ hội được sống và lấy lại sự tự tin cho cô bé. 

Theo TPO