Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 24/2/2016 22:00

Bé 5 tháng tuổi suýt mất mạng vì chiếc bánh dành cho trẻ đang mọc răng

Một bé trai 5 tháng tuổi ở Trung Quốc suýt tử vong vì chiếc bánh dành cho trẻ trong thời kỳ mọc răng mà người mẹ mua về.
Sự việc kinh hoàng này xảy ra tại Trung Quốc. Cô Vương có con nhỏ mới 5 tháng tuổi, tên gọi ở nhà là Bảo Bảo. Bé đang mọc răng nên trong lúc đi mua sắm cùng bạn, cô đã mua 1 loại bánh dành cho trẻ đang mọc răng về cho con.

Bánh mọc răng này dạng thanh, không đường, các bé đang mọc răng, bị ngứa gặm sẽ tốt, kích thích răng nhanh mọc và đỡ phải cắn ngón tay hay cắn đầu vú mẹ. Bánh này không tan trong miệng.

Vào buổi tối hôm đó, trong lúc cả nhà đang ngồi xem tivi, cô Vương thấy con cứ lăn qua lăn lại, cúi xuống xem thì thấy mặt Bảo Bảo đỏ gay lên rồi. Cô vội vàng la lên, chồng cô nhanh chóng mở miệng con trai ra thì thấy trong họng có một phần chiếc bánh mọc răng.

Hóa ra, Bảo bảo vì ngứa răng đã cắn vỡ chiếc bánh mọc răng mẹ mua cho. Một phần của chiếc bánh, Bảo Bảo còn cầm ở tay, một phần thì bị mắc nghẹn ở họng. Người bố sau đó liền bế Bảo Bảo lên, đặt nằm sấp và vỗ vào lưng để cấp cứu.

Đứa bé nhờ đó đẩy được mảnh bánh mọc răng kia ra ngoài và khóc oe oe, vì vậy mà bé may mắn được sống sót. Cô Vương nghĩ rằng nếu như không phát hiện kịp thời, chiếc bánh khiến Bảo Bảo bị ngạt thở, bé có thể tử vong bất cứ lúc nào. Nghĩ đến hậu quả kinh hoàng này cô Vương cảm thấy lạnh cả sống lưng.

Trên thực tế, có rất nhiều sản phẩm dành cho bé trong giai đoạn mọc răng được nhiều cha mẹ sử dụng cho con em mình để giúp bé giảm bớt sự khó chịu và ngứa răng của bé trong thời kỳ này. Tuy nhiên, nếu cha mẹ không cẩn thận, chú ý đến trẻ thì những sản phẩm đó có thể gây hại cho bé.

thiệt mạng
Bé 5 tháng tuổi suýt thiệt mạng vì bánh mọc răng.
Nguồn: Toutiao

Theo afamily