Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 17/6/2015 19:56

Bé 10 tuổi bị phạt 7.000USD vì tội ngoại tình

Một tòa án bộ tộc ở nam Pakistan đã kết tội một cậu bé 10 tuổi ngoại tình với một phụ nữ có chồng và yêu cầu cậu phải nộp phạt 7.000USD, cảnh sát hôm 16/6 cho biết.

 

ngoại tình, tố cáo, khởi kiện
Tòa án bộ tộc đã yêu cầu cậu bé 10 tuổi nộp 7.000 USD tiền phạt vì tội ngoại tình. (Ảnh minh họa: Alamy)

Vụ việc xảy ra hôm 15/6 tại một ngôi làng hẻo lánh ở Bakhrani thuộc tỉnh Sindh, cách Karachi 510km về phía bắc, báo Guardian đưa tin.

"Cậu bé đã bị bắt gặp ngoại tình với một phụ nữ có chồng ở một bộ tộc khác. Sự việc đã gây ra mối thù hằn giữa hai bộ tộc," một cảnh sát địa phương cho hay.

"Vụ việc sau đó đã được đưa ra tòa án bộ tộc. Tòa án yêu cầu gia đình cậu bồi thường 700.000 Rupee (7.000USD) cho bên bị hại. Gia đình cậu bé đã đưa trước 50.000 Rupee (500USD) và sẽ trả nốt số tiền thiếu trong vòng ba tháng".

Cảnh sát trưởng Bakhrani, ông Umar Tufail, đã xác nhận về sự việc trên, nhưng cho biết các quyết định của tòa án bộ tộc là bất hợp pháp và cảnh sát đang tiến hành điều tra.

Theo Luật Hình sự Pakistan, một nam giới trưởng thành quan hệ với một bé gái sẽ bị coi là phạm tội cưỡng hiếp, nhưng trường hợp một phụ nữ có quan hệ với một bé trai không được quy định trong luật.

Tuy nhiên, người phụ nữ có thể bị kiện vì tấn công tình dục, luật sư Sundas Hoorin nói. Ngoại tình cũng là một tội, nhưng hiếm khi bị tố cáo.

Tòa án bộ tộc thường là hội đồng gồm những nam giới lớn tuổi được giao trách nhiệm giải quyết các tranh chấp xảy ra trong bộ tộc. Họ đã nhiều lần bị chỉ trích vì các quyết định gây tranh cãi như buộc các bé gái kết hôn để chấm dứt thù hận gia đình.

Tháng 7 năm 2013, Tòa án Tối cao Pakistan đã tuyên bố các tòa án bộ tộc là bất hợp pháp và yêu cầu các nhà chức trách địa phương giải thể hội đồng này.

Theo VietnamNet