Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 30/12/2017 10:23

Bất ngờ trở về nhà sau 7 tháng bị “hỏa táng“

Một gia đình ở tỉnh Si Ka Ket, Thái Lan, đã rất sốc khi một thành viên trong gia đình được cho là đã chết và bị hỏa táng cách đây 7 tháng đột nhiên trở về.

Anh Sakorn Sacheewa, 44 tuổi, trở về nhà sau 2 năm đi đánh cá ở một vùng biển cách xa nhà. Trong suốt thời gian đi xa, anh không hề liên hệ gì với gia đình nên cũng không mong chờ có được lời chào đón ấm áp. Thế nhưng anh cũng không nghĩ rằng mình sẽ bị đối xử như một bóng ma.

Khi Sakorn Sacheewa bước vào nhà mình hôm 17 tháng 12, cả nhà ai cũng ngỡ ngàng và phải chạm vào người anh để chắc rằng anh là người thật bằng da bằng thịt. Mãi sau Sakorn mới phát hiện ra, anh đã "chết" cách đây 7 tháng.

Anh Sakorn về nhà thì thấy mình đã... chết
Anh Sakorn về nhà thì thấy mình đã... chết

Vào tháng 5, cảnh sát ở Nang Loeng liên hệ gia đình Sakorn và thông báo rằng anh đã qua đời do rối loạn tiêu hóa. Cảnh sát yêu cầu gia đình đến nhận diện và đưa xác người thân về.

Sau khi gia đình đến quận Phra Nakhon ở Bangkok, họ nhận được giấy chứng tử rồi được đưa đến bệnh viện thế nhưng cái xác đã bị sưng đến mức không thể nhận ra nổi. Người em họ Nakornchai nhanh chóng nhận ra là anh Sakorn bị mất hai răng cửa trong khi răng của tử thi thì khác hoàn toàn.

Thế nhưng viên công chức chỉ hướng dẫn gia đình mang xác về. Gia đình anh Sakorn đã nghe theo. Họ làm tang lễ truyền thống suốt 3 ngày rồi bắt đầu hỏa táng.

Trong khi đó, Sakorn vẫn đang làm việc rất khỏe mạnh ở Nang Loeng. Vài tuần trước, anh quyết định thôi việc để về nhà, không hề hay biết mình sẽ phải đối mặt với điều gì.

Sau khi được nghe kể về "cái chết" của mình, Sakorn cho biết một đồng nghiệp từ Myanmar đã lấy trộm chứng minh thư của anh rồi bỏ trốn. Thế nhưng Sakorn đã báo mất đồ và được cấp chứng minh mới. Anh không thể tưởng tượng nổi việc sẽ có người dùng chứng minh trộm được để giả mạo mình.

Việc duy nhất hiện nay anh quan tâm là được "trở về với nhân gian" vì cục quản lý đăng ký đã xác nhận là anh đã chết.

Hiện cảnh sát phải điều tra để tìm danh tính thực sự của người đã được gia đình anh Sakorn hỏa táng. Cảnh sát đã thu thập mẫu xương còn lại sau khi hỏa táng và hi vọng sẽ sớm tìm được thông tin.

Vào tháng 1 vừa qua, cụ bà 82 tuổi Vilasa ở Ấn Độ cũng đã đột ngột trở về nhà sau 4 năm thả xác trôi sông.

Theo Ngô Vân
dantri