Bất ngờ rơi xuống biển, người đàn ông sống sót nhờ...chiếc quần bò

VÂN HUYỀN - 16:13 13/03/2019
Bất ngờ rơi xuống biển, người đàn ông sống sót nhờ...chiếc quần bò

Arne Murke đã bị rơi xuống biển do thời tiết khắc nghiệt, khi đang cùng anh trai Helge di chuyển một du thuyền từ Auckland đến Brazil. Arne Murk đã phải vật lộn để không bị chìm do không mặc áo phao.

Người đàn ông bất ngờ bị rơi xuống biển 
Khi người anh trai ném phao xuống cứu, Arne đã không thể với được vì chiếc phao ở quá xa tầm với. May mắn thay, bản năng sinh tồn của anh trỗi dậy và anh biết mình phải hành động. Người đàn ông 30 tuổi đã nhớ lại một kỹ thuật được Hải quân Mỹ sử dụng, biến chiếc quần bò mình đang mặc thành phao.
 Nhờ có chiếc quần bò, anh đã sống sót sau hơn 3 tiếng dưới nước

“Tôi hít một hơi thật sâu, lấy quần bò ra, thắt nút ở cuối và bơm phồng nó; nhấc chiếc quần lên và sau đó ấn nó xuống nước”.

Arne cho biết, mặc dù chiếc quần đã hỗ trợ không ít, anh vẫn phải sử dụng hết năng lượng mà mình có để có thể sống sót. Sau khi vật lộn dưới nước khoảng ba tiếng rưỡi, Arn đã được trực thăng cứu hộ phát hiện và kéo lên.

Ngay sau đó, Arn Murke đã thể hiện sự cảm kích đối với những người đã cứu anh: “Tôi thực sự muốn cảm ơn tất cả những người đã tham gia vào hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, họ đã làm một công việc tuyệt vời và tôi rất cảm kích”.

Vân Huyền
Theo Unilad

Bình luận của bạn đọc