Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 24/1/2018 08:00

Bất chấp lạnh giá, hàng trăm người không mặc quần dài đi tàu điện

Mọi người tham gia trào lưu chỉ vì muốn làm điều gì đó mới lạMọi người tham gia trào lưu chỉ vì muốn làm điều gì đó mới lạ

Hàng trăm người dân Thủ đô London bất chấp cái lạnh, tham gia vào chương trình “Không mặc quần dài đi tàu điện” diễn ra trong ngày hôm qua.  
Đây là một phần trong chương trình “Không mặc quần dài đi tàu điện” trên toàn thế giới. Hoạt động này bắt đầu chỉ từ một trò đùa vui tại New York năm 2002, sau đó lan ra hơn 60 thành phố trên toàn cầu bao gồm: Tokyo, Jerusalem và Moscow.

Sự kiện thường xuyên diễn ra vào đầu tháng 1 trong đó, yêu cầu hành khách phải cố gắng chịu đựng và ngẩng cao đầu, nhìn thẳng trong khi di chuyển trên tàu điện ngầm mà không mặc quần dài. Năm ngoái, có hơn 300 người London tham gia hoạt động này.

Năm nay là lần thứ 9 sự kiện này được tổ chức. Ban tổ chức The Stiff Upper Lip Society cho biết: Vào lúc 15h hàng ngày, người tham gia sẽ tổ chức thành nhóm, đi tới ga gần nhất.

Khi nghe được hiệu lệnh của trưởng nhóm, người tham gia sẽ phải cởi quần dài, cất vào trong túi. Sau đó, họ phải cố gắng ngồi, lướt web, đọc sách báo như bình thường vẫn làm trên tàu điện.

Mọi người tham gia trào lưu này chỉ vì muốn làm điều gì đó mới lạ, đem lại tiếng cười cho những người khác trong xã hội.

Theo B.T
Giao thông