Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 26/4/2017 07:07

Bác sĩ rạch bụng mẹ, em bé tự chui ra đầy kinh ngạc

Các bác sĩ tại Venezuela đã ghi lại một đoạn băng hình về một em bé tự mình chui ra khỏi bụng mẹ mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào.

Người phụ nữ này đã lựa chọn phương pháp mổ sinh tự nhiên để tiến hành sinh con. Việc mổ sinh tự nhiên đã được tiến hành một cách hết sức “nhẹ nhàng” và các bác sĩ gọi đây là một thành công đáng kinh ngạc.

Để thực hiện phương pháp này, họ phải tiến hành rạch một vết nhỏ trên bụng người phụ nữ. Bằng vết mổ này, trẻ sơ sinh có thể tự mình bước vào thế giới thực bằng cách tự đẩy mình ra khỏi bụng mẹ.

Đoạn băng ghi hình này đã thu hút tới hơn 15.000 lượt xem sau khi được một bác sĩ chia sẻ trên Instragram vào tuần trước.

Bac si rach bung me, em be tu chui ra day kinh ngac - Anh 1

Em bé tự mình bước vào thế giới thật thông quá phương pháp mổ sinh tự nhiên

Về phương pháp gọi là mổ sinh tự nhiên này, các bác sĩ sẽ hỗ trợ đưa em bé ra khỏi bụng mẹ sau khi họ thực hiện một vệt cắt nhỏ.

Thông thường, trẻ em sinh ra bằng phương pháp này thường gặp vấn đề với việc hô hấp, bởi chúng được đưa ra ngoài quá nhanh, chưa kịp thích nghi với việc hít thở không khí bình thường.

Tuy nhiên các chuyên gia lại nói rằng, việc mổ sinh tự nhiên sẽ làm giảm các nguy cơ gây hại tiềm ẩn và tăng cường nhiều lợi ích hơn cho người mẹ, khi họ cảm thấy mình được tham gia nhiều hơn vào quá trình này.

Quá trình mổ sinh tự nhiên này ước tính mất tới 4 phút để một em bé được sinh ra, trước khi nó được đặt lên trên ngực của người mẹ nhằm giúp tăng cường sự liên kết tình mẫu tử.

Vào tháng 7 năm ngoái, cũng đã có một đoạn băng ghi hình khác được lan truyền trên mạng, khi có một mổ sinh tự nhiên một cách hết sức nhẹ nhàng đã được diễn ra tại Úc.

Đoạn phim cho thấy, đứa bé đã tự mình luôn lách, di chuyển trong bụng mẹ để tiến tới lỗ hổng được tạo ra bởi quá trình mổ sinh tự nhiên.

Các bác sĩ đã chăm chú theo dõi việc đứa trẻ tự mình sinh ra, đầu tiên là phần đầu, rồi vai và sau đó là toàn bộ cơ thể mình.

Theo Nguyên Hoàng (Nguồn: Daily Mail)
VTC

Tin tiêu điểm