Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 27/3/2017 21:06

Bác sĩ bị kiện vì chạm phần nhạy cảm vào người bệnh nhân

Bác sĩ da liễu Rodion Andrew Kynyetz (Canada) bị kiện vì để bộ phận sinh dục chạm vào cơ thể bệnh nhân lúc ông kiểm tra sức khỏe cho họ.

Bac si bi kien vi cham duong vat vao nguoi benh nhan - Anh 1

Theo Men's Health, cáo buộc đến từ 2 nữ bệnh nhân được bác sĩ Rodion Andrew Kynyetz khám bệnh. Khẳng định bản thân vô tội, vị bác sĩ lập luận "một lớp mỡ dày" che phủ "toàn bộ hoặc ít nhất một phần của bộ phận sinh dục" nên sự việc trên không thể xảy ra. Một đồng nghiệp của Kynyetz cũng lên tiếng bảo vệ ông, cho rằng vị bác sĩ bị béo phì nên khả năng chạm dương vật vào cơ thể bệnh nhân hầu như không tồn tại.

Ủy ban kỷ luật Đại học Ontario (Canada) chưa chứng minh cáo buộc song nhận định dù bộ phận sinh dục có được che khuất hay không, việc bác sĩ để bụng dưới tiếp xúc với bệnh nhân mà không đưa ra lời xin lỗi nào thật đáng hổ thẹn, mất danh dự và thiếu chuyên nghiệp.

Trước đây, bác sĩ Kynyetz từng bị kỷ luật 2 lần vì vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Một lần, ông đặt tay vào trong áo lót bệnh nhân rồi động chạm phần ngực mà không hề giải thích mình đang kiểm tra vòng một. Lần thứ hai, vị bác sĩ cởi bỏ quần áo bệnh nhân mà không "cảnh báo đầy đủ". Kynyetz còn gặp riêng 2 phụ nữ dù đã cam kết không tiếp xúc với người bệnh độc thân bên ngoài phòng khám.

Hiện chưa rõ hình phạt dành cho Kynyetz. Nhiều bệnh nhân thẳng thắn đề nghị vị bác sĩ phải bị cấm hành nghề.

Theo Ngày Nay

Tin tiêu điểm