Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 24/2/2017 01:07

Bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới: 1 năm đẻ tận 3 đứa

Khi đứa con đầu lòng còn chưa tròn 3 tháng tuổi, bà mẹ trẻ Eliza Curby tiếp tục dính bầu lần hai trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Việc có thai liên tiếp vốn là hiện tượng rất hiếm gặp nhưng bạn biết đấy, trong cuộc sống, điều gì cũng có thể xảy ra. Và bà mẹ trẻ Eliza Curby, 27 tuổi đến từ thành phố Sydney, Úc chính là ví dụ. Chỉ 6 tuần sau khi hạ sinh đứa con đầu lòng, chị tiếp tục mang thai thêm 1 cặp song sinh.

Bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới: 1 năm đẻ tận 3 đứa - Ảnh 1.
6 tuần sau khi con gái đầu lòng ra đời, chị Eliza lại tiếp tục mang thai.

Làm mẹ quả thực là điều thiêng liêng nhưng chính chị Eliza cũng không nghĩ mình lại may mắn "trúng độc đắc" liên tiếp tới vậy. Sau khi hạ sinh con gái đầu lòng vào tháng 1/2015, mọi người đều cho rằng phải rất lâu sau, người phụ nữ này mới có thể mang bầu lần nữa. Thế nhưng, thực tế đã chứng minh điều ngược lại.

Khi con gái Charlie còn chưa tròn 100 ngày tuổi, Eliza đã phát hiện ra mình lại mang thai. Để chắc chắn, chị còn kiểm tra tới 4 lần. Dù được nhiều bác sĩ chẩn đoán rằng mình đang có bầu 1 cặp sinh đôi nhưng ban đầu Eliza và chồng không hề tin điều đó. Vài tháng sau, khi đã đi siêu âm thêm, vợ chồng chị mới tá hỏa.

Tất nhiên, việc mang thai liên tục khiến Eliza rất lo lắng, nhất là trong thời gian còn đang cho con bú. Đặc biệt, chị luôn bị người ngoài đàm tiếu, nhìn chằm chằm mỗi khi ra đường. May mắn thay, nhờ có sự động viên của gia đình và nhất là chồng, Eliza vẫn vượt qua được rào cản tâm lý.

Sau tất cả, người mẹ can đảm cũng vượt cạn thành công. Có lẽ chị là người hiếm hoi có thể đẻ 3 đứa con liên tiếp trong cùng 1 năm.

Bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới: 1 năm đẻ tận 3 đứa - Ảnh 2.
Thậm chí, đến chính bản thân chị cũng cảm thấy bất ngờ. 

Bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới: 1 năm đẻ tận 3 đứa - Ảnh 3.
Eliza vào những tháng cuối thai kì. 

Bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới: 1 năm đẻ tận 3 đứa - Ảnh 4.
Sau tất cả, chị cũng vượt cạn thành công.

Theo ttvn.vn