Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 19/4/2018 13:22

Bà mẹ đến tận ngày sinh mới biết mình mang thai

GD&TĐ - Kỳ lạ là trước đó, bác sĩ đã chẩn đoán Annie không thể có con do sử dụng thuốc tránh thai liên tiếp trong 10 năm. Vì vậy đến khi mang thai, bà mẹ 39 tuổi đã hoàn toàn bỏ qua các dấu hiệu và nghĩ mình đang trải qua giai đoạn đầu của thời kỳ mãn kinh.

Người phụ nữ U40 bất ngờ sinh con dù không biết có thai

Người phụ nữ U40 bất ngờ sinh con dù không biết có thai

Annie Evans tỉnh dậy giữa đêm vì lên cơn đau đẻ mà cứ nghĩ là mình bị chứng co thắt dạ dày hành hạ. Mãi đến khi đứa trẻ chào đời, cô mới ngỡ ngàng nhận ra bản thân mang thai và chuẩn bị trở thành mẹ.

Kỳ lạ là trước đó, bác sĩ đã chẩn đoán Annie không thể có con do sử dụng thuốc tránh thai liên tiếp trong 10 năm. Vì vậy đến khi mang thai, bà mẹ 39 tuổi đã hoàn toàn bỏ qua các dấu hiệu và nghĩ mình đang trải qua giai đoạn đầu của thời kỳ mãn kinh.

Bé Lionel chào đời ngày 29/3 vừa rồi
Bé Lionel chào đời ngày 29/3 vừa rồi

“Tôi không bao giờ nghĩ có con sẽ nằm trong lựa chọn của mình. Mặc dù không thể tin nổi những gì đã xảy ra nhưng tôi sẽ không thay đổi điều gì. Sau khi chích ngừa thai trong vòng 10 năm, tôi được các bác sĩ cho biết mình bị vô sinh và sẽ không bao giờ trở thành một bà mẹ thực sự. Tôi đã chối bỏ chính mình vì một thực tế sẽ không bao giờ xảy ra”, Annie chia sẻ.

Bé Lionel được đặt theo tên người cha đã qua đời của Annie
Bé Lionel được đặt theo tên người cha đã qua đời của Annie

Bác sĩ cho biết đứa trẻ nằm ở vị trí dưới xương sườn nên bụng của Annie mới không có nhiều biến đổi như các bà mẹ khác. Thời điểm đó, Annie cũng từng đến khám ở bệnh viện vì cảm thấy khó thở nhưng bác sĩ lại không đề nghị cô tiến hành bất cứ phương pháp thử thai nào.

Rất hiếm trẻ em sinh ra với túi ối còn nguyên như Lionel
Rất hiếm trẻ em sinh ra với túi ối còn nguyên như Lionel

Bé Lionel chào đời vào lúc 6 giờ 50 phút sáng, trên giường ngủ trong nhà bà ngoại. Cậu bé sinh ra với túi ối nguyên vẹn bên ngoài và đây là một trường hợp vô cùng hiếm gặp, chỉ xảy ra 1/80.000 ca sinh nở. Annie đã phải xé bỏ túi ối rồi đợi nhân viên y tế đến để cắt dây rốn cho đứa trẻ.

“Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra cho đến khi đầu của đứa trẻ xuất hiện và tôi đã kêu mẹ để nhờ gọi xe cấp cứu. Tôi tự mở túi nước ối của con, lúc nghe thấy thằng bé khóc là lúc tôi được an ủi lớn nhất vì biết là con vẫn ổn. Các nhân viên y tế đã đến, lo rằng tôi không thể đi bộ xuống cầu thang trong khi ôm thằng bé nhưng tôi đã làm vậy rồi họ cắt dây rốn trong xe cấp cứu.

Phải mất tới 2 ngày để mẹ tôi hết run. Tôi quyết định đặt tên con là Lionel, giống tên người cha đã qua đời của tôi. Chắc hẳn nếu biết được, ông sẽ hết sức tự hào. Tôi nghĩ thằng bé là một món quà cha tôi gửi xuống thế gian này, một phép màu nho nhỏ giúp tôi vượt qua quãng thời gian khó khăn và sống hạnh phúc hơn”, Annie thổ lộ.

Theo Trà xanh
Dân trí