Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 27/2/2017 17:07

Bà mẹ 2 lần mang thai đôi dù luôn dùng biện pháp bảo vệ

Bà mẹ 2 lần mang thai đôi dù luôn dùng biện pháp bảo vệ

Trường hợp của bà mẹ Emma Power - 30 tuổi - được cho là vô cùng hiếm gặp (3 tỷ ca mới có 1 trường hợp) - khi cả hai lần dính bầu (đều là sinh đôi), Emma đều đang dùng biện pháp tránh thai.

Lần sinh hai cậu nhóc đầu tiên - Connor và Kyle - cách đây 10 năm, Emma dùng thuốc tránh thai, đều đặn hàng ngày và không hề bị ốm.

Sau khi hai con trai ra đời khỏe mạnh, cặp vợ chồng sống tại York quyết định thay đổi biện pháp, Emma cấy que thay vì uống thuốc tránh thai.

Phương pháp được cho là hiệu quả đến 99% nhưng 5 năm sau Emma lại phát hiện mình tiếp tục mang bầu. Kinh ngạc hơn nữa, kết quả siêu âm cho thấy lần này cô lại mang thai đôi, hai em bé gái.

 

Hai cô công chúa Jessica và Ruby đến nay đã 4 tuổi và vợ chồng Emma - John cũng quyết không để có thêm "cơ hội" sinh con nào nữa. Emma đã triệt sản còn John thì thắt ống dẫn tinh. Trả lời trên Daily Mail, Emma cho biết: "Bác sĩ nói tôi "mắn" kinh khủng. Tôi thấy mình may mắn vì có 2 cặp sinh đôi cả trai lẫn gái, dù chúng đều sinh ra... trong sự bất ngờ".

Theo Huyền Anh
Dân trí