Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 30/3/2017 15:07

Ba cô gái bị cấm lên máy bay vì mặc quần legging bó

Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi cấm 3 cô gái, trong đó có một bé gái 10 tuổi, lên máy bay của hãng vì những người này mặc quần legging bó, mà theo hãng hàng không này là vi phạm các quy định về trang phục khi bay.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines từ thành phố Denver (bang Colorado, Mỹ) đến thành phố Minneapolis (bang Minnesota), khi một bé gái 10 tuổi và hai cô gái khác mặc những chiếc quần legging bó đã bị cấm không được lên máy bay.

Những người đi cùng chuyến bay cho biết khi làm thủ tục lên máy bay, 3 người này đã bị các nhân viên soát vé của hãng hàng không United Airlines chặn lại vì cho rằng trang phục họ mặc không đáp ứng quy định về trang phục khi bay. Hành động lập tức phải chịu sự phản đối của những hành khách có mặt tại đó, tuy nhiên nhân viên soát vé cho biết cô “không làm ra luật mà chỉ tuân theo luật của hãng hàng không”.

Ba cô gái, gồm một bé gái 10 tuổi, đã bị cấm bay vì mặc quần legging bó (Ảnh minh họa)
Ba cô gái, gồm một bé gái 10 tuổi, đã bị cấm bay vì mặc quần legging bó (Ảnh minh họa)

Bé gái 10 tuổi trong vụ việc sau đó đã được cho phép lên máy bay sau khi thay một chiếc váy từ hành lý mang theo mình, trong khi đó hai người còn lại đã không thể thực hiện chuyến bay vì không có trang phục để thay.

Hành động của hãng hàng không United Airlines sau đó đã gây nên một lần sóng phản đối trên Internet sau khi vụ việc được các hành khách trên chuyến bay chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người đã chỉ trích hãng hàng không này có hành động thành kiến với phụ nữ và làm nhục thân thể khi lý do từ chối phục vụ bay là không chấp nhận được.

Dù vậy, phía hãng hàng không United Airlines sau đó vẫn bảo vệ quyết định của mình và khẳng định rằng hãng có quyền từ chối bất kỳ hành khách nào không đáp ứng quy định về trang phục của hãng.

Tuy nhiên, các quy định về trang phục của United Airlines chỉ đề cập đến việc có thể từ chối phục vụ những hành khác “đi chân trần hoặc mặc trang phục không phù hợp”, mà không đề cập cụ thể trang phục không phù hợp là như thế nào. Giải thích về điều này, United Airlines cho biết người có quyền quyết định trang phục lên máy bay có phù hợp hay không là các nhân viên soát vé trước khi lên máy bay của hãng.

Phát ngôn viên của hãng hàng không United Airlines sau đó cho biết 3 hành khách bị cấm bay đi dưới dạng hành khách đi kèm của các nhân viên hàng không, do vậy họ phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt hơn về trang phục khi lên máy bay. Những hành khách với vé thông thường không cần phải tuân theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt này.

Theo Nhi Nguyễn
dantri.vn

Tin tiêu điểm