Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 10/2/2017 09:07

Bà bầu tỉnh dậy giật mình khi thấy con đã chào đời được 10 ngày

Trong khi đa số các bà mẹ phải chịu cơn đau kinh hoàng khi sinh thì đến tận 10 ngày sau bà mẹ này mới biết đứa con trong bụng mình đã chào đời an toàn.

Sau khi ăn sáng, cô Ciara Murray, 33 tuổi, đang mang thai, cảm thấy không khỏe nên muốn vào phòng nằm nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi vừa và đặt chân vào phòng ngủ thì cô đã ngã khụy ra sàn và nằm tê liệt bất tỉnh suốt bảy giờ trước khi chồng cô về và đưa cô đến bệnh viện South West Acute ở Enniskillen.

Bà bầu tỉnh dậy giật mình khi thấy con đã chào đời được 10 ngày - Ảnh 1.

 

Ciara Murray kể lại: "Khi đang mang thai, tôi còn không thể cảm nhận được con mình. Tôi lo cho nó còn hơn bệnh tình của tôi. Khi bị ngã xuống sàn nhà, tôi rất sợ hãi. Đến khi nghe được tiếng chìa khóa của chồng, tôi mới có thể mở miệng kêu cứu".

"Thật may mắn khi đến bệnh viện, các bác sĩ cho biết đứa trẻ không bị làm sao. Nhưng sau cơn đột quỵ, tôi có một cục máu đông trên não. Tôi biết bệnh tình của tôi rất nặng nhưng chồng tôi luôn động viên rằng tôi vẫn ổn, đó là điều cuối cùng mà tôi nhớ trước khi bị hôn mê vào ngày tiếp theo".

Bà bầu tỉnh dậy giật mình khi thấy con đã chào đời được 10 ngày - Ảnh 2.

Bé James chào đời khỏe mạnh khi mẹ đang trong tình trạng hôn mê sâu.

Sau khi chuyển viện, các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ để gỡ cục máu đông trên não và tiến hành ca mổ đẻ khẩn cấp cho Ciara.

Ca phẫu thuật đã thành công, không những người mẹ được cứu sống mà đứa con sinh ra cũng khỏe mạnh. Con trai cô được đặt tên là James, nặng 2,4kg.

Bà bầu tỉnh dậy giật mình khi thấy con đã chào đời được 10 ngày - Ảnh 3.

Sau khi phẫu thuật, Ciara vẫn trong tình trạng hôn mê. 10 ngày sau khi mổ cô mới tỉnh lại và bất ngờ khi con trai đã chào đời.

Ciara chia sẻ: "Các bác sĩ không hề nói với tôi trước khi phẫu thuật rằng tôi sẽ sinh cùng lúc đó. Nên khi tỉnh lại vào ngày 10/11, thì bác sĩ bỗng nhiên thông báo rằng tôi đã sinh con nhưng tôi không thể tin vào điều đó cho đến khi bác sĩ bế nó lại gần và đặt con trai vào lòng tôi. Thật là một điều kỳ diệu".

Theo Cẩm Ly
TTvn

Tin tiêu điểm