Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 21/5/2018 22:42

Ấn Độ: Bị dân làng đánh chết vì giết... bò

GD&TĐ - Một người đàn ông tại Ấn Độ đã tử vong vì dám giết hại linh vật của nước này.

Phần lớn người dân Ấn Độ coi bò là loài vật thiêng. Ảnh: Reuters.

Phần lớn người dân Ấn Độ coi bò là loài vật thiêng.

Sau khi phát hiện 2 người đàn ông Hồi giáo đang sát hại bò (một số nguồn tin khác cho rằng là trâu), dân làng Amgara thuộc bang Madhya Pradesh đã xúm vào “tẩn” những người này. Lý do là theo luật của bang Madhya Pradesh và rất nhiều bang khác, giết hại trâu bò là việc bị cấm và có thể bị phạt tù lên tới 7 năm.

“Khi dân làng phát hiện sự việc, họ trở nên giân dữ và tấn công Riyaz Khan và Shakeel Maqbool (tên của 2 người đàn ông trong vụ việc)”, ông Rajendra Pathak – một quan chức cảnh sát địa phương cho biết dường như thay vì nộp thủ phạm cho các nhà chức trách, đám đông đã quyết định “xử” luôn tại chỗ.

Theo thông tin của cảnh sát, Riyaz Khan đã bị đánh chết ngay tại chỗ còn Shakeel Maqbool đã được đưa vào bệnh viên trong tình trạng nguy kịch. Tại hiện trường, các nhà chức trách tìm thấy xác của con bò cùng với thịt của hai loài động vật khác trong nhiều túi khác nhau. Sau sự việc, ít nhất bốn người đàn ông đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, cảnh sát cũng đã gửi trát lên tòa án, cáo buộc Khan và Maqbool tội giết hại trâu bò.

“Sau khi ra viện, Maqbool sẽ bị bắt giữ”, sĩ quan cảnh sát cấp cao Rajesh Hingankar nói.

Theo truyền thông đưa tin, Maqbool đã phủ nhận mọi cáo buộc nhằm vào mình.

Được biết, bò được coi là một loài vật thiêng với những người theo đạo Hindu - tôn giáo chủ đạo của Ấn Độ (80% dân số của xứ sở cà ri là người Hindu). Do đó, trong những nằm gần đây, nhiều người nông dân Ấn Độ đã bị những phần tử cuồng tín tấn công và các hoạt động xẻ thịt trâu bò cũng bị gián đoạn, phá hoại bằng các biện pháp bạo lực. Đơn cử như vào mùa hè năm ngoái, một thiếu niên Hồi giáo đã bị đâm chết vì mang theo thịt bò bên mình.

Theo Tiểu Đào
Dantri.vn / Dân Việt