Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 24/2/2016 01:25

Ai Cập: Bé 4 tuổi bị kết án tù chung thân

Chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra với cậu bé 4 tuổi khi một tòa án quân đội ở Ai Cập mới đây tuyên án nhầm cậu phải chịu tù chung thân vì tội giết người.

ai cap: be 4 tuoi bi ket an tu chung than hinh anh 1

Cậu bé 4 tuổi Ahmed Mansour Qurani Ali bị kết án nhầm vì tội giết người

Ahmed Mansour Qurani Ali đã bị kết án cùng với 115 người khác vì đã liên quan đến các cuộc bạo động của những người ủng hộ tổ chức Anh em Hồi giáo ở tỉnh Fayoum trong năm 2014. Một người trong quân đội Ai Cập, đại tá Mohammed Samir cho biết: tòa án đáng nhẽ ra phải kết án một người 16 tuổi có tên tương tự.

Luật sư của Ahmed Mansour Qurani Ali đã trình lên tài liệu chứng minh rằng Ali vô tội.

Trong một bài đăng trên Facebook, Đại tá Samir nói rằng Ahmed Mansour Qurani Sharara, 16 tuổi mới là người phải bị kết án, không phải Ahmed Mansour Qurani Ali.

Vẫn chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra với cậu bé 4 tuổi. Luật sư của cậu bé cho biết tên của cậu đã được thêm vào danh sách những kẻ tình nghi do nhầm lẫn - và tòa án vẫn chưa thông qua giấy khai sinh để chứng minh độ tuổi của cậu tại thời điểm vi phạm.

Cậu bé đã bị kết án 4 bốn tội danh giết người, 8 tội danh cố ý giết người và phá hoại tài sản của chính phủ.

Hệ thống tư pháp của Ai Cập đã bị chỉ trích nhiều lần sau khi Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ năm 2013. Từ đó đến nay, hơn 1.000 người đã thiệt mạng và 40.000 người được cho là đã bị giam cầm sau một cuộc đàn áp diện rộng.

Theo danviet