Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 16/7/2018 23:02

7 món đồ uống là đặc sản nhưng kinh dị đến mức khiến du khách tái mặt vì sợ

GD&TĐ - Mỗi quốc gia đều có những đặc sản cho du khách khám phá. Tuy nhiên, người dám thử các món đồ uống đáng sợ này không nhiều.

Sinh tố nhái sống, Peru

Món sinh tố chỉ nghe đã thấy khó nuốt này là một đặc sản vỉa hè ở Peru. Trong đó, nhái sống được lột da, xay cùng các nguyên liệu khác như lô hội, rau củ, mật ong... Đồ uống này được nam giới Peru ưa chuộng nhờ được cho là có khả năng tăng cường sinh lực cho phái mạnh. 

7 món đồ uống khiến du khách tái mặt vì sợ - Ảnh 1.

Bia nước bọt, Peru

Ngoài sinh tố nhái sống, Peru còn có một món đồ uống khác khiến người nghe cảm thấy thật khó tả - chicha. Đó là một loại bia truyền thống làm từ ngô. Vấn đề là cách thức chế biến món bia này: người làm sẽ nhai nát ngô sống cho ngấm nước bọt, sau đó nhả vào bình, thêm nước ấm và lên men. Hiện nay, phần lớn bia chicha được sản xuất bằng ngô xay máy, nhưng các vùng nông thôn vẫn áp dụng phương pháp truyền thống.

7 món đồ uống khiến du khách tái mặt vì sợ - Ảnh 2.

Rượu cocktail ngón chân người, Canada

Món đồ uống này có lẽ rất hợp cho dịp Halloween và không dành cho người yếu tim. Sourtoe là đặc sản của thành phố Dawson (Canada), trong đó nguyên liệu kỳ dị nhất là ngón chân người được sấy khô và ướp muối. Được biết những ngón chân này có được do những tai nạn, mà chủ yếu do quá lạnh. Khi uống, khách được yêu cầu bỏ lại ngón chân, nhưng một số người đã nuốt mất.

7 món đồ uống khiến du khách tái mặt vì sợ - Ảnh 3.

Rượu mòng biển, Iceland

Đúng như cái tên của mình, loại rượu này gồm một con hoặc một phần con mòng biển đã chết được cho vào rượu và phơi dưới ánh mặt trời. Đây là món đồ uống của người Inuit (Eskimo).

7 món đồ uống khiến du khách tái mặt vì sợ - Ảnh 4.

Rượu máu rắn, Đông Nam Á

Máu rắn, đôi khi có thêm quả tim đang đập, được cho thêm vào rượu, tạo thành món đồ uống được một số thanh niên ưa thích. Rượu này được cho là có khả năng tăng cường sức khỏe và khả năng phòng the. Rượu máu rắn chủ yếu xuất hiện ở Indonesia, Việt Nam và Lào.

7 món đồ uống khiến du khách tái mặt vì sợ - Ảnh 5.

Bia tinh hoàn cá voi, Iceland

Nếu nghe đến tinh hoàn cá voi đã thấy xanh mặt, bạn sẽ khó có can đảm thử món bia này khi biết thứ này còn được hun bằng phân cừu. Thật kỳ lạ là món bia này lại bán rất chạy.

7 món đồ uống khiến du khách tái mặt vì sợ - Ảnh 6.

Cà phê voi, Thái Lan

Voi được cho ăn hạt cà phê sống. Sau đó, người ta lấy những hạt được chúng thải ra ngoài, làm sạch và chế biến theo phương pháp đặc biệt. Nếu không biết, bạn sẽ thấy hương vị có phần đặc biệt. Tuy nhiên, nếu biết xuất xứ của loại cà phê này, chắc hẳn ít ai dám thử.

7 món đồ uống khiến du khách tái mặt vì sợ - Ảnh 7.

Theo MIHA
afamily.vn