Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 13/1/2015 22:46

7 chuyện lạ về động vật cưu mang trẻ em

Bầy khỉ nuôi một em bé 4 tuổi ở Uganda sau khi bố của em giết mẹ, trong khi một bé gái tại Nga bò bằng cả tứ chi, uống nước bằng lưỡi và sủa vì em sống cùng chó.
j

Sau khi chứng kiến cảnh bố giết mẹ vào năm 1991, John Ssebunya, một cậu bé 4 tuổi tại Uganda, chạy vào rừng với vết thương trên cơ thể. Một bầy khỉ Vervet phát hiện John và chăm sóc cậu bé giống như con của chúng. 

Sau đó, người dân phát hiện cậu bé sống chung với bầy khỉ nên đưa cậu về với cộng đồng loài người. Tuy nhiên, bầy khỉ của John ném gậy vào những người đang cố gắng mang cậu bé ra khỏi rừng, The Guardian đưa tin. 

Sau khi người dân đưa cậu bé về với cuộc sống loài người, họ dạy cậu bé nói, hát. Ngoài ra, cậu bé còn tham gia lưu diễn với một đoàn hợp xướng thiếu nhi Châu Phi.

Vào 2009, người ta phát hiện một bé gái 5 tuổi, Natasha, sống tại thành phố Chita, Siberia đang bò bằng 2 tay và 2 chân, dùng lưỡi để uống nước và giao tiếp bằng những tiếng sủa giống như loài chó. Sau đó, cảnh sát phát hiện Natasha bị khóa trong phòng với những con chó và mèo trong một thời gian dài. Căn phòng không có lò sưởi, nước hay phòng tắm. Lúc đó, Natasha không nói được tiếng Nga, thay vào đó là những hành động nhảy lên cánh cửa và những tiếng sủa của loài chó. Sau đó, cảnh sát bắt giữ bố của Natasha, Victor Lozhkin, 27 tuổi và mẹ, Yana Mikhailova, 35 tuổi vì tội bỏ rơi con của mình.
Năm 2009, người ta phát hiện một bé gái 5 tuổi tại thành phố Chita, Siberia đang bò bằng 2 tay và 2 chân, dùng lưỡi để uống nước và có tiếng sủa giống như loài chó.

Cảnh sát phát hiện ai đó nhốt Natasha, tên của em bé, trong phòng với những con chó và mèo trong một thời gian dài. Căn phòng không có lò sưởi, nước hay phòng tắm.

 Lúc đó Natasha không nói tiếng Nga mà chỉ nhảy lên cánh cửa và sủa như chó, Mirror cho hay. Sau đó, cảnh sát bắt bố và mẹ của Natasha vì tội bỏ rơi con. Ảnh: Mirror
a

Các nhân viên xã hội tìm thấy một cậu bé người Nga, 7 tuổi, khi cậu bé đang sống với các loài chim trong một căn hộ nhỏ có hai phòng ngủ ở quận Kirovsky, thành phố Volgograd thuộc Nga vào năm 2008, Telegraph đưa tin. 

Cậu bé không thể giao tiếp mà chỉ vỗ hai tay như vẫy cánh và kêu "chip" như chim. Sau đó cảnh sát phát hiện mẹ của cậu bé xem con như thú cưng và không bao giờ nói chuyện với em. Ảnh: Telegraph

Cũng trong năm 2008, tại Argentina, cảnh sát phát hiện một cậu bé một tuổi bị bỏ rơi, xung quanh là tám con mèo hoang tại tỉnh Misiones. Giống mèo báo đã giữ cậu bé sống sót qua những đêm đông lạnh giá bằng cách nằm lên trên đầu cậu bé và còn làm sạch bằng liếm bùn từ da bé. Cậu bé được cho ăn đồ ăn thừa do những con mèo mang về. Cha cậu bé sau đó cho biết đã để lạc con khi ra ngoài lượm đồ ve chai để bán.

Telegraph cho biết, vào năm 2008, cảnh sát phát hiện một cậu bé 1 tuổi bị bỏ rơi tại tỉnh Misiiones, Argentina. 8 con mèo hoang đứng, nằm xung quanh đứa trẻ. 

Chúng giúp em sống sót qua những đêm lạnh giá bằng cách nằm lên đầu và liếm bùn xung quanh cơ thể em. Ngoài ra đàn mèo còn thường xuyên mang đồ ăn thừa về cho cậu bé. Sau đó, cảnh sát tìm thấy cha của cậu bé. Ông cho biết ông đã để lạc con khi ra ngoài để lượm phế liệu. Ảnh: blogspot.com

Năm 2007, nhân viên bệnh viện phát hiện cậu bé đang nằm trên một chiếc ổ, làm từ cành cây và lá, trong hang ổ của bầy sói ở Kaluga, Nga. Họ đặt tên cậu bé là Lyokha. Lyokha có nhiều đặc điểm giống một con chó sói: Móng chân cong hình vuốt, hàm răng sắc nhọn, dáng đi giống sói. Lyokha được xác định khoảng 10 tuổi. Cậu bé đã trốn khỏi bệnh viện chỉ trong vòng 24 giờ.
Theo Daily Mail, vào năm 2007, nhân viên bệnh viện phát hiện một cậu bé, khoảng 10 tuổi, đang nằm trên một ổ bằng cành cây và lá trong hang của bầy sói ở Kaluga, Nga.

Họ đặt tên em là Lyokha. Cậu bé có nhiều đặc điểm giống sói như móng chân cong, hàm răng sắc nhọn, dáng đi giống sói. Khi vào bệnh viện Lyokha luôn nhe răng để hăm dọa và sẵn sàng cắn người khác. Cậu bé đã trốn khỏi bệnh viện chỉ trong vòng 24 giờ.
Năm 2012, cậu bé bị suy dinh dưỡng nhẹ với biệt danh “Sasha T” được phát hiện bị nhốt trong một căn phòng với dê suốt nhiều năm ở khu vực Rostov, Nga. Cậu bé không biết ăn uống, nói chuyện hay tắm rửa. Sasha từng ngủ cùng dê, chơi cùng dê trong căn phòng đó trong nhiều năm liền. Chính vì quen sống cùng động vật, Sasha không thể ngủ được trong cũi giống như những đứa trẻ khác mà chỉ ngủ dưới đất, đồng thời rất sợ và ngại tiếp xúc với người lớn.
Năm 2012, nhân viên xã hội phát hiện một cậu bé suy dinh dưỡng trong một căn phòng với dê suốt nhiều năm ở khu vực Rostov, Nga. Sasha, tên của cậu bé, không biết ăn, uống, nói chuyện hay tắm vì ngủ, chơi cùng dê trong trong nhiều năm vì mẹ của em bỏ mặc con, Daily Mail cho hay.

Chính vì quen sống cùng động vật, Sasha không thể ngủ trong cũi giống như những đứa trẻ khác mà chỉ ngủ dưới đất, đồng thời cậu bé rất sợ khi tiếp xúc với người lớn.
Năm 2004, một cậu bé hoang dã được một chú chó nuôi từ khi ba tháng tuổi sau khi bị cha mẹ bỏ rơi. Bảy năm sau đó, người ta phát hiện ra cậu bé sống tại một vùng xa xôi ở Siberia. Mẹ bé đã bỏ rơi khi cậu mới ba tháng tuổi, người cha nghiện rượu sau đó cũng ra đi nốt. Nhân viên xã hội đã tìm thấy Andrei Tolsktyk khi cậu bé bảy tuổi. Andrei không thể nói nhiều, có nhiều biểu hiện giống chó như đi bằng bốn chân, cắn người, đánh hơi thức ăn và nhiều hành vi hoang dã khác. Sau hai tuần dạy dỗ, Andrei đã có thể đi bằng hai chân, ăn bằng thìa, ngủ trên giường.

Vào năm 2004, người ta phát hiện Andrei Tolstyk, một cậu bé đang sống với một chú chó kể từ lúc 3 tháng tuổi vì cha, mẹ bỏ rơi em, Independent đưa tin. 7 năm sau, các nhân viên xã hội thấy cậu bé tại một vùng xa xôi, hẻo lánh tại Siberia. 

Tuy nhiên, Andrei không thể nói chuyện. Các nhân viên xã hội nói với RIA-Novosti rằng Andrei sợ tiếp xúc với con người. Cậu bé đi bằng 4 chân, cắn người, thường đánh hơi thực phẩm trước khi ăn, và thực hiện nhiều hành vi giống chó.

Theo news.zing.vn