Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 23/12/2017 19:41

5 bức ảnh selfie được tìm kiếm nhiều nhất 2017 và câu chuyện điên rồ đằng sau đó

5 tấm ảnh tự sướng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017 theo Google Trends có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhất là vì sự thú vị đằng sau mỗi tấm ảnh.

5. Tấm ảnh Kaia Gerber

Kai Gerber là cô con gái 15 tuổi của siêu mẫu thế giới Cindy Crawford. Cô nàng đăng tải tấm ảnh này với khăn tắm che ngực trần và dòng chú thích ảnh: "Đồng phục".

Cô bé mới 15 tuổi và nhiều người còn không biết phải nghĩ gì về chuyện này. Có người cho rằng cô bé còn quá nhỏ để chụp những tấm hình như thế, những người khác chúc mừng cô bé về sự tự tin vào cơ thể.

4. Ảnh nhật thực

 

Đây là tấm ảnh selfie duy nhất không liên quan đến người chụp. Bởi nhiều người muốn biết liệu có thể nhìn ngắm nhật thực qua điện thoại hay không, nên bức ảnh được chụp vào mùa Hè vừa rồi.

Các chuyên gia cho rằng "có, bạn có thể". Chỉnh điện thoại sang chế độ selfie và tập trung nó về hướng mặt trời, bạn sẽ xem được. Song có cảnh báo đi kèm: Cách này không an toàn được như đeo kính bảo vệ mắt.

3. Ảnh của Nia Jax

 

Nhà vô địch đô vật của WWE được tìm kiếm nhiều nhất sau khi đăng tải tấm hình tự chụp mình mặc bikini.

Cô viết: "Đăng một bức ảnh mặc bikini với tôi rất khó khăn. Tôi chưa bao giờ là người khoe da thịt, không phải vì tôi to lớn. Sau kỳ nghỉ cuối tuần tuyệt vời này tôi có cơ hội nói chuyện với một nhóm bạn trẻ. Hầu hết họ, nếu không phải là tất cả, đều đề cập rằng suy nghĩ tích cực của tôi về cơ thể đã giúp họ tìm thấy tự tin vào chính mình. Điều đó khiến tôi cảm động, thậm chí nhiều lần rơi nước mắt.

Tôi may mắn có được gia đình luôn nhắc nhở mình rằng "bất kể bề ngoài con xinh đẹp thế nào, nếu tâm hồn con xấu xí, đó sẽ là điều mà tất cả mọi người đều nhìn và cảm nhận được".

Có rất nhiều lúc tôi ước giá mình gầy hơn, có một chiếc mũi khác hay đường tóc khác để xinh hơn, rồi tôi nhận ra rằng những thứ ấy không quan trọng. Tôi thích gửi đi những thông điệp về sự tự tin và chia sẻ với mọi người, tự tin đi liền với khỏe mạnh.

Tôi tập luyện luôn và ăn uống lành mạnh, cố gắng ngủ nhiều nhất có thể. Chúng ta không muốn trông giống nhau nhưng đều muốn khỏe mạnh, mỗi người đều đẹp theo một cách khác nhau, giữ sức khỏe khiến cho chúng ta đẹp hơn, và tự tin hơn".

2. Ảnh Al Sharpton

 

Tấm ảnh chụp khá kỳ lạ được chủ Al Sharoton đăng tải trong Ngày của Cha. "Chúc mừng Ngày của Cha. Đi làm lúc bình minh, sau đó tôi sẽ có buổi truyền hình trực tiếp trên Politics Nation w/Al Sharpton lúc 8h sáng, trên MSNBC, sau đó là trên sóng radio lúc 9-10 giờ, 9:30 đến 11:30 tôi ở nhà thờ Metropolitan ở Newark, NJ. Cảm ơn chúa vì nguồn năng lượng và mục đích tôi ăn mừng Ngày của Cha", Al Sharpton chú thích.

1. Ảnh chú khỉ selfie

Bạn còn nhớ anh chàng này không? Đã có một cuộc tranh cãi nổ ra về việc ai có bản quyền bức ảnh, vì tấm ảnh do chính chú khỉ này chụp.

Đầu năm nay, nhiếp ảnh gia người có máy ảnh được dùng để thực hiện bức ảnh này đã đồng ý hiến tặng 25% từ bất kỳ nguồn thu nào có được từ tấm ảnh cho các tổ chức từ thiện bảo vệ loài khỉ đột ở Indonesi, luật sư của một nhóm quyền động vật cho biết.

Vị luật sự và nhiếp ảnh gia David Slater đã yêu cầu tòa phúc thẩm tòa án Hoa Kỳ bãi vụ kiện và bác bỏ kết luận của tòa án thấp hơn về việc động vật không thể sở hữu bản quyền. Đây chính là bức ảnh selfie được tìm kiếm nhiều nhất năm 2017.

Theo Huyền Anh
dantri