Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 30/5/2018 09:00

4 đứa con bị hàng xóm hắt hủi vì mắc bệnh lạ, người cha khốn khổ phải cầu xin sự giúp đỡ của mọi người

GD&TĐ - Cả 4 anh chị em đều phải sống trong sự xa lánh của mọi người xung quanh vì mắc bệnh hiếm gặp, căn bệnh khiến họ mất mũi và mù cả hai mắt.

Được biết, 4 anh chị em gồm Javid, 26 tuổi, Maria, 19 tuổi, Sobia, 17 tuổi và Aaliza, 9 tuổi đến từ ngôi làng nhỏ ở tỉnh Sindh, Pakistan đã chịu sự hắt hủicủa những người dân địa phương vì họ mắc phải hội chứng khô da sắc tố (hay còn gọi là Xeroderma pigmentosum). Đây là bệnh di truyền hiếm có, những người bị mắc bệnh này sẽ cảm thấy cực nhạy cảm với tia cực tím. Tệ hơn họ sẽ gặp phải phải tình trạng khuyết tật.

4 đứa con bị hàng xóm hắt hủi vì mắc bệnh lạ, người cha khốn khổ phải cầu xin sự giúp đỡ của mọi người - Hình 1

4 anh chị em ở Pakistan đã chịu sự hắc hủi của những người dân địa phương vì mắc bệnh hiếm gặp.

Tình hình của gia đình được chính phủ hứa giúp đỡ nhưng cho đến hiện tại vẫn không thấy một chút động tĩnh nào. Cha của họ – anh Hussain Bux Sindhi, 48 tuổi, người kiếm được 57 bảng Anh (gần 2 triệu đồng) một tháng nhờ vào nghề lái taxi đã tuyệt vọng trong việc cứu chữa cho các con. Anh nói: “Tôi thậm chí đã bán nhà nhưng vẫn toàn bộ số tiền như muối bỏ biển không thấm vào đâu và những đứa trẻ vẫn đang sống trong đau khổ. Chính phủ chỉ cho chúng tôi một vài túi gạo để vượt qua khó khăn này”. Hiện tại, anh Hussain đang nhờ mọi người giúp đỡ gia đình trong việc điều trị bệnh cho con.

Anh Hussain cho biết, những người dân địa phương khi nhìn thấy các con của anh, ai cũng đều xa lánh và họ luôn giữ một cách khoảnh cách đáng sợ. “Một số người trong làng đã để lại lời chế giễu khiến các con tôi tổn thương nặng nề”, anh chia sẻ. 

4 đứa con bị hàng xóm hắt hủi vì mắc bệnh lạ, người cha khốn khổ phải cầu xin sự giúp đỡ của mọi người - Hình 2

Người cha khốn khổ cuối cùng đành phải chia sẻ bệnh tình của các con lên phương tiện truyền thông với mong muốn được sự giúp đỡ của mọi người.

 Được biết, những đứa con của anh Hussain đã mắc bệnh từ khi lên 2. “Căn bệnh đã khiến Sobia mất đi chiếc mũi, khiến mắt con bé chảy máu dẫn đến mất thị lực. Con tôi thường phải trải qua những cơn đau khủng khiếp và phải ở trong nhà. Tôi và vợ đã đưa các con đến nhiều bệnh viện ở Pakistan trong suốt 26 năm qua nhưng các bác sĩ đều nói rằng không thể chữa được bệnh này. Vợ chồng tôi đã phải bán nhà và hiện tại chúng tôi đang ở nhà thuê. Có một số bác sĩ đã kê toa kem chống nắng và một số thuốc khác để giúp giảm nhẹ bệnh tình nhưng cuối cùng cũng không có tác dụng gì. Họ chỉ nói các con tôi cần phải tránh ánh sáng mặt trời”.

Cách đây 7 tháng, chính phủ đã hứa hẹn sẽ giúp đỡ cho gia đình nhưng đến nay họ không hề có động tĩnh gì. Người cha khốn khổ cuối cùng đành phải chia sẻ bệnh tình của các con lên phương tiện truyền thông với mong muốn được sự giúp đỡ của mọi người trong việc tài trợ phí điều trị. Thứ 7 tuần trước, anh Hussain đã đăng tải video của các con lên mạng và nhận được số tiền quyên góp gần 1000 bảng Anh (khoảng 30 triệu đồng), trước sự ủng hộ của cộng đồng mạng, người cha vô cùng xúc động. Anh nói: “Tôi hy vọng số tiền này có thể điều trị cho các con của tôi”.

Theo Tin tức giải trí / Theo Helino