Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 24/3/2017 10:07

17 sự thật ít ai biết về những người thuận tay trái

17 sự thật ít ai biết về những người thuận tay trái

Những người xung quanh bạn và thậm chí ngay cả bạn cũng thuận tay trái, thế nhưng mấy ai hiểu hết được những bí mật thú vị xung quanh nó.

Thuận tay trái không phải là một điều gì quá lạ lẫm, nhưng ít ai biết được rằng những người thuận tay trái luôn có "những cuộc đấu tranh ngầm" mà những người thuận tay phải chẳng hề biết tới. Sự xáo trộn đôi khi không phải là một điều tệ hại, nó có thể mang lại điều kỳ diệu, nhất là sự xáo trộn ấy lại do tự nhiên sinh thành.

Hãy cùng khám phá những sự thật thú vị về những người thuận tay trái mà ngay cả họ những người đang được nhắc đến cũng chẳng hề biết đến.

1. Số người thuận tay trái trung bình chỉ chiếm từ 5 đến 10% tổng dân số thế giới. Nếu dựa trên thống kê này thì có nghĩa là tại Việt Nam có khoảng từ 4.500.000 đến 9.000.000 người thuận tay trái.

17 sự thật ít ai biết về những người thuận tay trái, số 5 thật bất ngờ - Ảnh 2.

2. Tuổi dậy thì ở người thuận tay trái đến sớm hơn những người thuận tay phải 4 đến 5 tháng.

3. Những người dùng tay trái có xu hướng sử dụng bán cầu não phải hơn.

17 sự thật ít ai biết về những người thuận tay trái, số 5 thật bất ngờ - Ảnh 3.

Đối với "hội tay chiêu", bán cầu não phải hay được sử dụng hơn.

4. Mặc dù vậy, "mảnh ghép nhỏ" của thế giới lại có xu hướng giỏi các môn học tính toán, trong khi đó người thuận tay phải lại có khả năng làm việc với ngôn ngữ tốt hơn.

5. Chính vì có khả năng về toán học nên những người thuận tay trái kiếm được nhiều tiền hơn so với những người còn lại, cụ thể là nhiều hơn khoảng 26%.

17 sự thật ít ai biết về những người thuận tay trái, số 5 thật bất ngờ - Ảnh 4.

Hóa ra người thuận tay trái lại có khả năng kiếm tiền giỏi hơn đấy.

6. Trong số 44 đời tổng thống của Mỹ thì có tới 4 vị thuận tay chiêu.

7. Những người thuận tay trái có thể chuyển sang sử dụng tay phải dễ dàng nhưng những người thuận tay phải lại rất khó để chuyển sang sử dụng tay còn lại.

17 sự thật ít ai biết về những người thuận tay trái, số 5 thật bất ngờ - Ảnh 5.

8. Từ dài nhất mà những người thuận tay chiêu có thể gõ khi chỉ sử dụng một tay thuận của mình là từ "Stewardesses" (có nghĩa là "tiếp viên hàng không").

9. Phe "tay trái" có khả năng bị mắc chứng mất ngủ khá cao.

10. Hội "tay phải" có khả năng nhìn dưới nước tốt hơn hội "tay chiêu".

17 sự thật ít ai biết về những người thuận tay trái, số 5 thật bất ngờ - Ảnh 6.

Tổng thống Obama là người thuận tay trái. Bên cạnh đó còn có nhiều người nổi tiếng khác như tổng thống George H.W. Bush, Bill Clinton, tỷ phú Bill Gates và người dẫn chương trình truyền hình Mỹ Oprah Winfrey.

11. Hơn thế, một phần tư số thành viên của phi hành đoàn trên con tàu vũ trụ Apolo cũng thuận tay trái, trong đó bao gồm cả Jim Lovell, Mike Collins, và Wally Schirra.

17 sự thật ít ai biết về những người thuận tay trái, số 5 thật bất ngờ - Ảnh 7.

12. Thế giới "tay chiêu" đã tạo ra những vận động viên tennis, những tay bóng chày, những "kình ngư" và võ sĩ quyền anh xuất sắc. Theo thống kê thì gần 40% vận động viên quần vợt chuyên nghiệp là những người thuận tay trái.

13. Nữ hoàng Anh, Elizabeth II, Hoàng tử Charles, Hoàng tử William và một số thành viên Hoàng gia Anh cũng là những người sử dụng tay trái trong sinh hoạt hàng ngày.

17 sự thật ít ai biết về những người thuận tay trái, số 5 thật bất ngờ - Ảnh 9.

14. Con số 10% chỉ đúng với loài người, còn ở mèo, chuột hay dơi, số cá thể thuận chi trái và chi phải là tương đương nhau.

15. Một thời quá khứ, những người thuận tay trái còn được coi là biểu hiện cái ác bởi quan niệm cho rằng, từ "sinister" (có nghĩa là "nham hiểm"), xuất phát từ "left, on the left side" (có nghĩa là "trái, bên trái") trong tiếng Latinh. Tuy nhiên, những người thuận tay trái lại được coi là có khả năng nghệ thuật và sáng tạo cao.

17 sự thật ít ai biết về những người thuận tay trái, số 5 thật bất ngờ - Ảnh 10.

16. Phụ nữ sinh con ở độ tuổi trên 40 có khả năng sinh ra đứa trẻ thuận tay trái cao hơn tới 128% so với những phụ nữ sinh con ở độ tuổi ngoài 20.

17. Những người thuận tay trái có khả năng nhiễm các căn bệnh như di ứng hay hen suyễn cao.

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm