Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 30/1/2017 13:20

10 giống chó đắt nhất hành tinh

Với bản tính trung thành, thấu hiểu con người, chó được chọn là một trong những thú nuôi yêu thích.

Những người bạn đặc biệt này được yêu thương, chiều chuộng và chăm sóc hết mực. Nhiều người có thể dành khoản tiền lớn để sở hữu một chú chó như ý muốn.

Dưới đây là 10 loài được cho là giống chó đắt nhất hành tinh

10. Chow Chow

10 giong cho dat nhat hanh tinh - Anh 1

Chow Chow có nguồn gốc từ Trung Quốc và còn có tên gọi khác là chó sư tử xù. Từ khoảng 300 năm trước Công Nguyên, Chow Chow đã được nuôi để phục vụ cho chuyến đi săn bắn, bảo vệ gia đình.

Nó chó thân hình tròn trịa, lông dày, đuôi xù và đặc biệt với chiếc lưỡi màu xanh hoặc đen. Đây là giống chó trung thành, có ý thức bảo vệ chủ nhân và tài sản rất cao. Chúng nổi tiếng với khí chất quý tộc của mình.

9. Pharaoh Hound – Chó săn Pharaoh

10 giong cho dat nhat hanh tinh - Anh 2

Xuất hiện nhiều ở Hi Lạp cổ đại nhưng thực ra chúng có nguồn gốc từ Malta. Người dân ở đây thường dùng chúng để săn thỏ.

Chó săn Pharaoh có diện mạo thanh lịch với dáng chân cao và khỏe khoắn. Hình dáng của chúng khiến người ta cho rằng nó là hậu duệ của Tesem, một trong những chó săn của Ai Cập cổ đại.

Một chú chó săn Pharaoh có giá từ 3.000 USD đến 7.000 USD

8. Akita

10 giong cho dat nhat hanh tinh - Anh 3

Akita có nguồn gốc ở Nhật Bản. Chúng có bộ lông dày, đuôi xoăn tít với dáng trang nghiêm và hùng dũng. Akita to, khỏe và khá ương ngạnh.

Akita rất trung thành, thường tránh xa người lạ và tình cảm đối với các thành viên trong gia đình.

Giá của một chú chó Akita ít nhất là 3.500 USD.

7. Chó không lông Crested

10 giong cho dat nhat hanh tinh - Anh 4

Điểm đặc biệt của giống chó bắt nguồn từ Trung Quốc là không có lông. Giá để sở hữu một chú chó không lông khoảng 5.000 USD.

6. Tibetan Mastiff – Chó Ngao Tây Tạng

10 giong cho dat nhat hanh tinh - Anh 5

Có nguồn gốc ở Trung Á, ban đầu chúng được nuôi để chăn dắt gia súc và giữ nhà. Chúng là một trong những giống chó cổ thuộc dòng dõi quý tộc. Chó Ngao Tây Tạng thông minh, mạnh mẽ và rất kiên quyết, đặc biệt không thân thiện với người lạ.

Việc ngủ cả ngày khiến chúng nhận thức rất tốt vào ban đêm. Chúng được coi là người gác cổng xuất sắc khi có thể phát giác ra từng tiếng động nhỏ trong đêm tối.

Một chú chó Ngao Tây Tạng có giá từ 5.000 USD đến 9.000 USD

5. Eskimo – chó kéo xe Canada

10 giong cho dat nhat hanh tinh - Anh 6

Eskimo mạnh mẽ và khỏe khoắn cùng đôi mắt sắc. Nó có ngoại hình gần giống với chó sói Mỹ nhưng đuôi cong và ngắn hơn. Tuy nhiên, Eskimo phải được nuôi dưỡng trong thời tiết phù hợp bởi bộ lông dày và bản tính đi săn của chúng.

Một chú chó Eskimo có giá tầm 6.000 USD.

4. Chó chăn cừu Đức hay chó Berger

10 giong cho dat nhat hanh tinh - Anh 7

Chó chăn cừu Đức hay còn được gọi là chó Berger, là một giống chó kích cỡ trung bình, xuất xứ từ Đức. Tên gọi được phiên âm từ tiếng Pháp berger cũng có nghĩa là chó chăn cừu.

Chó chăn cừu Đức là một giống chó tương đối mới, phát sinh từ năm 1899. Do có sức lực, thông minh và có khả năng tuân thủ mệnh lệnh trong huấn luyện, chúng thường được dùng trong lực lượng cảnh sát và quân sự.

Để sở hữu một chú chó Berger bạn phải bỏ ra từ 6.500 USD.

3. Samoyed

10 giong cho dat nhat hanh tinh - Anh 8

Samoyed đến từ Siberia, nơi chúng từng được nuôi để chăn gia súc và kéo xe trượt tuyết. Vui tính, diện mạo dễ thương, bản tính thân thiện, chúng trở thành những người bạn tuyệt vời đối với trẻ em và người già.

Giá của Samoyed tùy thuộc vào ngoại hình, dao động từ màu trắng tinh khiết đến màu nâu nhạt.

Để sở hữu một chú chó Samoyed, bạn phải bỏ ra từ 6.500 USD - 12.000 USD

2. Rottweiler

10 giong cho dat nhat hanh tinh - Anh 9

Rottweiler là giống chó đa tài và vô cùng mạnh mẽ, thường được huấn luyện để chăn gia súc, đặc biệt là trở thành những chú chó nghiệp vụ.

Nó cũng có thể trở thành chó trị liệu, hướng dẫn cho người mù bởi có tính bảo vệ và tự tin. Rottweiler có giá tầm 7.000 USD.

1. Löwchen

10 giong cho dat nhat hanh tinh - Anh 10

Löwchen trong tiếng Đức có nghĩa là "sử tử nhỏ". Đây là giống chó khá bắt mắt với vẻ đáng yêu từ bộ lông mềm mịn và bờm tóc độc đáo.

Löwchen là giống chó quý hiếm nhất thế giới. Mỗi cá thể có thể sống đến 14 năm.

Để sở hữu một chú "sư tử nhỏ", bạn phải bỏ ra tối thiểu là 7.000 USD.

Theo Hoàng Dung (Lược dịch)
Infonet

Tin tiêu điểm