Chúng tôi nói

Mùa hè, thương lo chẳng thể giấu lòng

Mùa hè, thương lo chẳng thể giấu lòng

GD&TĐ - Mùa hè, trời nắng nóng như cái chảo lửa, không phơn phớt nhẹ nhàng như nắng thu. Mưa đổ rào rào như trút nước, không lây phây mơ hồ như mưa xuân. Nắng và mưa mùa hạ luôn là tận độ, có phải vì thế mà nỗi niềm thương - lo cũng đến vô cùng?!

Nước mắt nhà giáo

Nước mắt nhà giáo

GD&TĐ - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến ngày khai trường năm học 2018 - 2019. Trong khi khắp các địa phương, giáo viên, học sinh, phụ huynh phấn khởi chuẩn bị cho năm học mới thì tại Hà Nội và Cà Mau, nhiều giáo viên đang rơi nước mắt, ăn không ngon, ngủ không yên với lửng lơ một tờ quyết định trên đầu: Chấm dứt hợp đồng.

Tâm trạng trong tâm bão dư luận

Tâm trạng trong tâm bão dư luận

GD&TĐ - Lại một mùa nhập học nữa. Chúng ta bắt đầu nghe những câu chuyện muôn thủa của xã hội bàn tán về lớp Một. Những tiếng than thở của phụ huynh vì bị stress với con, những lời chê bai dành cho chương trình giáo dục, những lời trách móc thầy cô, chỉ trích Bộ giáo dục trở thành những vấn đề được đề cập đến nhiều nhất trên mặt báo, trên Facebook, trong các câu chuyện.

Nếu chọn yêu thương là đích đến

Nếu chọn yêu thương là đích đến

GD&TĐ - Khi ta đặt bàn tay mình lên bàn tay đứa trẻ nắn nót những nét bút của các bé, hay ôm một đứa trẻ khóc thút thít vào lòng, thì chính là các em đang gieo vào trái tim chúng những nốt nhạc của tình yêu, nhưng chính chúng ta cũng đang tô thắm sắc màu cho trái tim của chính mình.

Học sinh đặc biệt

Học sinh đặc biệt

GD&TĐ - Dạy học sinh khiếm thị học hòa nhập là một thách thức lớn với những thầy cô dạy chuyên biệt. Nhưng các em cũng mang lại những cảm xúc đặc biệt. Em học sinh trong câu chuyện là kỷ niệm theo suốt đời tôi.

Cậu học trò mù mơ thành bác sĩ

Cậu học trò mù mơ thành bác sĩ

GD&TĐ - Tôi cảm phục nghị lực phi thường của cậu bé học trò khiếm thị Trần Việt Hoàng - Học sinh trường THPT Đồng Lộc - Can Lộc - Hà Tĩnh.

Hãy công bằng với chúng tôi!

Hãy công bằng với chúng tôi!

GD&TĐ - Chua xót biết bao khi dư luận đánh đồng một cá nhân dạy học tại trung tâm chưa được cấp phép hoạt động là nhà giáo. Hãy công bằng với chúng tôi! Đó là tâm sự tha thiết của NGƯT Tô Ngọc Sơn - giáo viên phổ thông duy nhất của tỉnh Đồng Tháp được tuyên dương là gương mặt nhà giáo tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2008 – 2013, nay là chuyên viên Sở GD&ĐT Đồng Tháp:

Soi gương

Soi gương

GD&TĐ - Trong không khí náo nhiệt giữa giờ chơi của buổi học sáng, tôi rảo bước trên hành lang từ văn phòng về lớp dạy của mình. Bỗng một câu hỏi của một nhóm học sinh nữ vọng lại từ phía sau lưng tôi: “Thầy ơi, thầy có soi gương bao giờ chưa?”. Hòa vào câu hỏi đó là tiếng cười khúc khích như có vẻ đùa nghịch.

Tin tiêu điểm