Chúng tôi nói

Thầy giáo Địa lý thổi hồn thơ vào bài giảng

Thầy giáo Địa lý thổi hồn thơ vào bài giảng

GD&TĐ - “Muốn hấp dẫn được học sinh trong giờ lên lớp, người thầy phải mang tới cho các em một nguồn năng lượng tươi mới. Bởi vậy việc tích lũy kiến thức trên nhiều lĩnh vực kết hợp với sự sáng tạo mới thực sự thổi hồn vào những bài giảng cho học trò. Từ đó, các em yêu thích, hiểu môn học, hiểu về thế giới xung quanh để chung sống hòa bình và sống một cách hiệu quả hơn”. Đó là chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Chí Tuấn, giáo viên Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý, quận 7, TPHCM.
 

Một người thầy tâm huyết đã ra đi ..

Một người thầy tâm huyết đã ra đi ..

“Xin lỗi chị, chúng tôi đang đưa thầy Thế về với gia đình”- tôi nhận được câu trả lời khi bốc máy gọi cho số máy quen thuộc. Người trả lời đầu dây kia không phải là anh như mọi bận.

Ngọn lửa vùng cao

Ngọn lửa vùng cao

GD&TĐ - Xin phép được gọi chị bằng tiếng "chị" gần gũi và thân thiện như chính con người chị. Đó là câu chuyện về cô giáo Nguyễn Thị Thương, Hiệu trưởng Trường mầm non Suối Giàng xã Suối Giàng huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái.

Cậu học trò mù mơ thành bác sĩ

Cậu học trò mù mơ thành bác sĩ

GD&TĐ - Tôi cảm phục nghị lực phi thường của cậu bé học trò khiếm thị Trần Việt Hoàng - Học sinh trường THPT Đồng Lộc - Can Lộc - Hà Tĩnh.

Người thầy

Người thầy

GD&TĐ - “Những cơn mưa tầm tã của những ngày hè cũng không ngăn được dòng người đến rạp để xem các bạn sinh viên diễn xuất... Biết bao nhiêu là tình cảm mến yêu, cảm phục của tôi gửi tặng đến thầy. Tôi chỉ muốn nói một điều với thầy của tôi: Thưa thầy, em cảm ơn thầy, thầy của chúng em!”

Nghề giáo đã thay đổi tôi

Nghề giáo đã thay đổi tôi

GD&TĐ - Bảy năm vào nghề tuy không lâu nhưng cũng đủ để tôi nhận thấy rất rõ sự thay đổi của mình. Tôi thầm cảm ơn cái nghề mà mình đã chọn vì nó không chỉ giúp ích cho công việc của mình mà nó còn giúp điều chỉnh hành vi của bản thân.

Cảm xúc ngày tựu trường

Cảm xúc ngày tựu trường

GD&TĐ - Một năm học mới sắp đến, gặp lại các con sau những ngày nghỉ dài, trái tim tôi lại bắt đầu những nhịp đập yêu thương để chờ đợi gieo vào các em những điều tử tế và niềm hi vọng. Thêm một năm học mới, tuổi đời già hơn, tuổi nghề cũng chẳng còn trẻ nữa, nhưng đâu đó, lòng tôi rộn ràng một bản nhạc vui vẻ.