Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.
Giờ học sinh động gắn với thực tế với các hiện vật, dụng cụ rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống đồng bào người địa phương của cô, trò Trường Mầm non Thành Sơn.

Băng rừng, lội suối... vận động trẻ mầm non ra lớp

GD&TĐ - Trước những thách thức khi nâng chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, nhiều trường vùng cao ở Thanh Hóa đã biến khó khăn thành động lực. Tận dụng nguồn nguyên, vật liệu sẵn có tại địa phương làm đồ chơi và tạo môi trường học tập cho trẻ.
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.
Thầy Lê Công Thuận - Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Dung.

Thầy giáo giỏi có trái tim đầy nhân ái

GD&TĐ - Không chỉ giỏi chuyên môn, thầy Lê Công Thuận – Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Dung (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) còn kết nối, giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh éo le, bất hạnh vươn lên trong cuộc sống.
Thầy giáo Nguyễn Mai Trọng giới thiệu thông tin buổi ngoại khóa về chiếc áo quý vua ban.

Thầy giáo 'hồi sinh' áo vua ban triều Nguyễn

GD&TĐ - Qua hàng trăm năm, một chiếc áo được triều đình nhà Nguyễn ban tặng cho dòng họ người Pa Kô ở vùng cao Quảng Trị nay được hồi sinh, trở thành hiện vật lịch sử rất quý để giới thiệu đến học trò.
Thầy Đào Văn Toàn rất biết cách thu hút sự chú ý của trẻ nhờ tình yêu nghề mến trẻ.

Thầy giáo mầm non luôn ‘say nghề, mến trẻ’

GD&TĐ - Trong 14 năm qua kể từ khi tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non đến nay, thầy Đào Văn Toàn (SN 1987) luôn dành trọn tâm huyết, tình cảm của mình để hoàn thành tốt công việc của một “thầy nuôi dạy trẻ”.
Cô Nguyễn Thị Vân chia sẻ niềm vui cùng 4 học trò đều đạt điểm 9,5 môn Ngữ văn.

Cô giáo dạy Văn dẫn lối ước mơ

GD&TĐ - Mỗi khi biết tin học trò đạt giải cao, điểm cao tại các kỳ thi không chỉ là niềm vui với nghề mà còn là niềm tin sẽ có thêm nhiều thầy cô trong tương lai để dẫn lối những ước mơ hồng…
Thầy giáo Lê Xuân Dũng chụp ảnh cùng học sinh Trường Mầm non Tô Hiệu, Hưng Yên. Ảnh: NVCC.

'Thầy nuôi dạy trẻ' tìm tòi phương pháp giáo dục mầm non mới

GD&TĐ - Yêu nghề nuôi dạy trẻ, thầy Lê Xuân Dũng đã vượt qua những lời đàm tiếu để trở thành giáo viên mầm non. Đối mặt với không ít khó khăn nhưng thầy giáo chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ nghề bởi mong muốn “vẽ nên những điều tốt đẹp nhất cho trẻ thơ”.
Một giờ học của thầy và trò lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình. Ảnh: NTCC.

Hạnh phúc ở Tìa Dình

GD&TĐ - “Không phải là lương cao hay chỗ đứng, vị thế của nhà giáo ở đây được đo bằng lòng dân. Dân tin, dân yêu thì mọi nhiệm vụ đều sẽ hoàn thành”, thầy giáo Phạm Văn Tuyển, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Tìa Dình bộc bạch.
Cô Đinh Thị Thủy – giáo viên Trường THCS&THPT Phenikaa (TP. Hà Nội).

Cô giáo dạy Ngữ văn xây dựng kênh Youtube truyền kiến thức

GD&TĐ - Vốn có tình yêu lớn với văn chương, trong quá trình giảng dạy, cô Đinh Thị Thủy luôn nghiên cứu các phương pháp dạy học hiệu quả, truyền cảm hứng giúp học sinh nhận ra những giá trị, cái hay, cái đẹp trong ngôn từ tiếng Việt.