Bản in

Chính trị

Thứ Ba, 5/9/2017 09:00

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự khai giảng tại Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự khai giảng tại Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội)

GD&TĐ - Sáng nay ngày 5/9, hòa chung không khí khai giảng năm học mới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới dự khai giảng, đánh trống khai trường với học sinh, thầy cô giáo của Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhân khai giảng năm học 2017 - 2018.

Tham dự lễ khai giảng còn có đai diện Bộ GD&ĐT, Khoa học và Công nghệ, UBND Thành phố Hà Nội, Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng đông đảo các vị phụ huynh và học sinh. Các đại biểu và thầy trò Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên đã cùng nghe thư chúc mừng Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 của Chủ tịch nước.

Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên đã trải qua 52 năm xây dựng đã phát triển với 5 khối chuyên và hơn 1.600 học sinh. Trong không khí tràn ngập niềm vui bước vào năm ập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường , bày tỏ quyết tâm dạy tốt. học tốt để xây dựng nước nhà sánh ngang cùng với “năm châu, bốn bể” như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm học vừa qua, Trường là một trong những đơn vị giàu thành tích nhất cả nước về đào tạo học sinh năng khiếu các môn Toán và Khoa học tự nhiên với 5/12 tổng số huy chương Olympic quốc tế của cả nước. Trong đó có 02 Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế; 01 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế; 01 Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế và 01 Huy chương Đồng Olympic Tin học quốc tế.

Những thành tích trên của Trường đã góp phần tô thắm thêm truyền thống nhà trường, từ khi thành lập tới nay với 184 Huy chương Olympic quốc tế, trong đó có 50 Huy chương Vàng. Ngoài thành tích thi Olympic quốc tế, trong năm học vừa qua, các học sinh của Trường đã giành nhiều Huy chương tại các cuộc thi quốc tế, khu vực và của quốc gia.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm phòng tuyền thống nhà trường và có lời ngợi khen về bề dày thành tích của thầy trò nhà trường, đồng thời bày tỏ mong muốn nhà trường chú trọng phát triển chương trình theo đặc thù trường chuyên nhằm phát huy tối đa năng lực học tập của từng học sinh trên cả phương diện năng khiếu, sở thích cá nhân và phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất chung.

ND