Bản in

Chính trị

Thứ Ba, 3/10/2017 14:40

Hội thi mang ý nghĩa lớn và tính giáo dục cao

Hội thi mang ý nghĩa lớn và tính giáo dục cao

GD&TĐ -  Đồng chí Phạm Thị Thiểm, Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ GD&ĐT cho biết: Hội thi “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đang được Đảng bộ Bộ GD&ĐT chuẩn bị và sẵn sàng cho 111 đảng viên được chọn từ 90 chi bộ trong các cơ quan Bộ GD&ĐT.
 

“Chuyên nghiệp” từ kế hoạch tổ chức

Hội thi nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, góp phần xây dựng chuẩn mực đạo đức công vụ và phong cách làm việc của cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Theo đó, Đảng bộ Bộ GD&ĐT đã thành lập Ban chỉ đạo Hội thi gồm: Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy Bộ - Trưởng ban ; Đồng chí Nguyễn Quốc Hải, Phó Bí thư thường trực - Phó trưởng ban; Đồng chí Trần Công Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ- Ủy viên

Ngay sau khi triển khai công tác tư tưởng của Hội thi đến với các chi bộ trong Đảng bộ, các đảng viên đã nắm rõ tình hình, và hào hứng các khâu chuẩn bị cho Hội thi ý nghĩa này.

Lan tỏa ý nghĩa Hội thi lớn

Bà Phạm Thị Thiểm - Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Ủy viên Ban tổ chức Hội thi cho biết: Chúng tôi đã triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi từ rất sớm như: Ban hành Kế hoạch tổ chức hội thi, thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo; Ban hành Thể lệ hội thi;

Theo đó, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc đăng kí danh sách thí sinh tham dự. Ban tổ chức đã Biên soạn, thẩm định câu hỏi và đáp án; Đồng thời, ngay trong chiều  3/10, chúng tôi đã cho chạy thử phần mềm thi trắc nghiệm;

Bà Phạm Thị Thiểm cũng cho biết: Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm tổ chức Hội thi; Ban đã tổ chức soạn thảo, thẩm định câu hỏi; gửi mẫu tham khảo đến các đơn vị và đảng viên dự thi; Chuẩn bị công tác khen thưởng cho tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp và cá nhân đạt giải.

Đối với các đảng bộ, chi bộ trực thuộc cần triển khai, thực hiện Kế hoạch, chọn cử cán bộ, đảng viên tham dự đầy đủ. Mỗi chi bộ, kể cả các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở chọn cử 1-2 đảng viên dự thi. Đến nay, các chi bộ đã cũng tham gia rất nhiệt tình và phối hợp rất tốt với Đảng ủy Bộ.

Để tính lan tỏa của cuộc thi được sâu rộng hơn, Đảng bộ Bộ GD&ĐT cũng đưa các thông tin, thể lệ Hội thi, Kế hoạch tổ chức liên tục trên Báo Giáo dục và Thời đại để tuyên truyền mạnh mẽ.

Mãi học tập theo lời Bác dạy

Điểm đặc biệt của Hội thi được thể hiện ở nội dung thi sâu và rộng, đó là: Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng, với sự nghiệp giáo dục, với thế hệ trẻ, về đạo đức công vụ, .. và những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 05-CT/TW về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ chí Minh).

Hội thi đã tạo được không khí sôi nổi, hăng say, nghiêm túc của từng đảng viên cũng như là các tập thể Chi, Đảng bộ. Điều đó góp phần quan trọng tạo nên sự thành công của Hội thi.

Ban tổ chức cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất, để Hội thi được diễn ra hoàng tráng cả về quy mô, hình thức và chất lượng. Đó cũng là thể hiện tình cảm trang trọng nhất của cán bộ, đảng viên Bộ GD&ĐT đối với di sản mà Bác đã để lại cho chúng ta.

Đặc biệt, sau hội thi, chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến và kết quả của hội thi để mỗi đảng viên trong Đảng bộ làm tốt hơn việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong công việc.

Ban Giám khảo Hội thi gồm:

 

- Đồng chí Mai Yến Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Lý luận Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng, phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và công tác Học sinh, sinh viên. Trưởng ban; Đồng chí Phạm Thị Thiểm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo. Phó trưởng ban; Đồng chí Trần Hữu Hoan, Ủy viên Ban Chấp hành - Ủy viên; Đồng chí Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ GD Trung học - Ủy viên; Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam - Ủy viên.

Ngọc Trang

Tin tiêu điểm