Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chính sách tiền lương: Cải cách phải ra cải cách

Yên Khánh - 06/03/2020, 13:10 GMT+7 | Bạn đọc
Ảnh minh họa/INTẢnh minh họa/INT

Bởi vậy yêu cầu tiếp tục cải cách tiền lương một cách triệt để là đòi hỏi xác đáng. Nhưng cải cách như thế nào để thực hiện được mục tiêu “sống được bằng lương” không phải dễ.

Có thể viện dẫn: “Mùa” tăng lương tối thiểu vùng áp dụng cho các doanh nghiệp không năm nào diễn ra suôn sẻ mà luôn có ý kiến trái chiều của bên đại diện người lao động và doanh nghiệp. Mức lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức từ năm 2004 đến tháng 6/2019 đã 12 lần tăng nhưng vẫn trong tình trạng “lương đuổi theo giá”. Vậy vì sao chủ trương cải cách tiền lương khó thực hiện?

Lý do là bởi những “nút thắt” trong việc sắp xếp, tinh giản biên chế, bộ máy và nguồn lực để thực hiện dù đã được nhìn nhận từ lâu nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để. Như việc sắp xếp, tinh giản biên chế, bộ máy, để thực hiện được, trước tiên cần xác định vị trí việc làm.

Thế nhưng, hiện nay việc này nếu có được thực hiện thì cũng chỉ mang tính “tương đối”, nếu không muốn nói là làm theo kiểu đối phó, làm cho xong vì tâm lý ngại va chạm. Điều quan trọng nữa là dù có như vậy nhưng cũng không có chế tài cụ thể để xử lý nên mọi chuyện vẫn đâu vào đó, vẫn trong tình trạng thừa thì thừa nhưng khi tinh giản thì lại không “tìm thấy”.

Cũng bởi vậy mà tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công vừa diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng, dù cải cách tiền lương là bài toán khó, liên quan đến nhiều đối tượng.

Cải cách tiền lương phải cải cách thực sự chứ không chỉ là bù trượt giá... Mức lương mới phải được cải thiện so với mức lương cũ với tinh thần cải cách, công bằng, phải xét đến mối quan hệ giữa các đối tượng hưởng lương khác nhau. Nguồn để thực hiện cải cách tiền lương một phần từ phần vượt thu ngân sách của Trung ương và địa phương.

Và điều cốt lõi nữa, theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đó là tiếp tục thực hiện quyết liệt giảm biên chế, tinh gọn bộ máy, cơ cấu lại chi ngân sách Nhà nước, cải cách đơn vị sự nghiệp công lập. Cần có nghị định mới thay thế Nghị định 16 về cơ chế tự chủ của đơn vị nghiệp công lập...

Vậy thì đã đến lúc phải thực hiện quyết liệt, để lương phải là động lực chủ yếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phấn đấu; phải là nguồn thu nhập chính, đặc biệt phải bảo đảm được đời sống. Muốn vậy, thì phải cải cách. Mà đã cải cách thì phải ra cải cách chứ không phải chỉ điều chỉnh đôi chút, không có nhiều ý nghĩa - khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm