Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chinh phục du học Mỹ với khoá luyện thi SAT và viết luận tại Summa

- 30/03/2020, 08:00 GMT+7 | Trẻ

SAT - cửa ải bắt buộc vào đại học danh tiếng Hoa Kỳ

Du học Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế khi muốn tìm kiếm cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm tại nước ngoài. Các trường đại học của Mỹ được biết đến rộng rãi nhờ chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cấp cao xếp hạng bậc nhất thế giới. Thêm vào đó, môi trường đào tạo tiên tiến, bằng cấp được chấp nhận trên toàn cầu cùng vô số cơ hội việc làm ngay trong lúc đi học lẫn sau tốt nghiệp… là lý do khiến các trường đại học Mỹ là ước mơ của các bạn trẻ.

Đa phần các trường đại học lớn và nổi tiếng (như nhóm các trường thuộc Ivy League như Harvard, Yale, Pennsylvania, Princeton, Columbia, Dartmouth, Brown, Cornell) đều yêu cầu học sinh phải có điểm SAT (hoặc ACT). SAT (Scholastic Aptitude Test) là kỳ thi nhằm đánh giá tư duy logic, phản biện, tư duy toán học, tư duy nghị luận. SAT được thiết kế bởi Education Testing Service (Trung tâm Kiểm tra Giáo dục) theo yêu cầu của College Board (Hội đồng Đại học) thuộc Bộ Giáo dục Mỹ. Số điểm SAT tối đa là 2400, gồm có ba phần: toán, đọc hiểu và viết. Đối với các học sinh đến từ các quốc gia khác như Việt Nam, SAT được đánh giá như một bài kiểm tra đầu vào, đánh giá kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề – những kỹ năng nền tảng mà các học sinh cấp 3 của hệ thống giáo dục Mỹ phải có trước khi bước chân vào bậc đại học, cao đẳng.

Để hoàn thiện giấc mơ du học bậc Mỹ, các bạn học viên tại Summa Education đã luyện thi SAT từ năm lớp 10 (hoặc 11) để tham gia kỳ thi SAT vào năm lớp 11 (hoặc 12)

Kỹ năng viết bài luận - yếu tố khiến bạn khác biệt trong hàng nghìn hồ sơ

Chuẩn bị bộ hồ sơ du học xứ cờ hoa là một lộ trình dài hơi và đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng. Bên cạnh các yếu tố quan trọng như thành tích học tập ở bậc phổ thông, điểm thi chuẩn hóa (SAT, ACT, IELTS, TOEFL iBT...) hay kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa, một bài viết luận đóng vai trò quan trọng, giúp bạn “ăn điểm" với nhà tuyển sinh.

Thử tưởng tượng với công việc đều đặn mỗi năm trong hàng nghìn bộ hồ sơ có cùng điểm số, cùng kết quả kiểm tra, các hoạt động ngoại khóa tương tự nhau, thì một bài luận ấn tượng là cách duy nhất để khiến bạn nổi bật và được chú ý.

Người Mỹ luôn thích sự khác biệt, một bài luận thú vị là cách để hội đồng tuyển sinh các trường đại học Mỹ quan sát, chú ý đến bạn.

Theo chia sẻ của thầy Alex Trinh, đại diện trung tâm Summa Education, bài luận xét tuyển du học Mỹ phải nêu rõ những suy nghĩ độc đáo, cá tính, khả năng lãnh đạo, phân tích tình huống và diễn đạt tốt nó thông qua cách viết. Hội đồng tuyển sinh không chỉ đọc bài luận để đánh giá khả năng viết của bạn, mà còn chấm điểm các ý tưởng của bạn được thể hiện như thế nào.

Bí kíp ẵm trọn ‘hộ chiếu’ bước chân vào đại học Mỹ

Với 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, luyện thi SAT & ACT, phát triển học thuật và dạy kèm tại Việt Nam, Summa đã giúp hàng nghìn du học sinh tiếp cận và theo học chương trình đào tạo hàng đầu, trước khi trở thành học viên chính thức của các trường đại học danh tiếng thế giới, đặc biệt là Mỹ.

Summa có đội ngũ các giảng viên uy tín, nhiệt huyết và tài năng, từng tốt nghiệp, giảng dạy các trường đại học “top” như UC Berkeley, Cornell University, Harvard, Michigan, Princeton… Chưa hết, các thầy cô đều là những chuyên gia hàng đầu về kỹ năng viết (Writing). Viết học thuật (ở cấp trung học phổ thông) và đọc hiểu ngôn ngữ Toán và Khoa học (ở cấp trung học cơ sở) thực sự là những lớp học cần thiết cho các bạn trẻ khi đi du học.

Học viên Summa được đào tạo theo phương pháp “cá nhân hóa” đầy sáng tạo.

Summa áp dụng phương pháp “cá nhân hóa” vào giảng dạy trên lớp, tức là dùng phương pháp khác nhau đối với những học sinh khác nhau. Ví dụ, nếu bạn yếu môn đọc hiểu, giáo viên của Summa sẽ giúp bạn tìm ra đâu là những thể loại bạn hay vấp phải khi làm bài, hiểu được các loại cấu trúc câu, các đề tài, hay các loại từ vựng nào gây khó dễ cho bạn. Bằng cách này, trung bình sau một khoá học, mỗi học viên tại trung tâm tăng 300 điểm SAT.

Với các lớp viết luận, học sinh học tại Summa được rèn luyện kỹ năng viết thông qua việc phản ánh suy nghĩ cá nhân. Không chỉ được các thầy cô hướng dẫn từ những bước cơ bản nhất như tìm ý tưởng, định hình ý tưởng rồi lên dàn ý cơ bản, trau chuốt câu văn, đến khi bài văn được hoàn thiện, khóa học này còn là nơi các học viên trao đổi nhiều từ vựng mới, nhận xét bài của nhau và học thêm những kỹ thuật viết mới.

Từ năm 2012, Summa đã được trường BIS HCMC, ISHCMC, SSIS, TAS, ISHCMC-AA, và gần đây nhất là trường UNIS, và BIS Hà Nội lựa chọn làm đối tác đáng tin cậy trong việc tổ chức lớp luyện thi SAT. Học sinh của Summa đã và đang theo học tại 6 trong số 8 trường đại học thuộc Ivy League, trường Stanford, Cal Berkeley và các trường đại học ưu tú hàng đầu thế giới.

Học sinh đăng ký kiểm tra năng lực đầu vào. Sau bài kiểm tra này, giáo viên của Summa sẽ thảo luận thêm về điểm số và mục tiêu, kế hoạch đại học. Tùy thuộc vào kết quả của buổi trao đổi và điểm số, học sinh sẽ được xếp vào lớp thích hợp (cấp 1 hoặc cấp 2). Thông tin chi tiết về tuyển sinh và đào tạo, độc giả vui lòng tham khảo trên fanpage và website của Summa.

SUMMA EDUCATION

Hotline: 028 6264 2888

Email: uyen@summa-edu.com

Địa chỉ: Saigon Pearl, Topaz Tower 1, GF-01B, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm