Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chiến cơ Su-35 tháp tùng Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới Syria

Hải Yến - 24/03/2020, 10:56 GMT+7 | Thế giới
Chiến cơ Su-35Chiến cơ Su-35

“Theo lệnh của TT Nga Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã tới Syria trong chuyến thăm làm việc. TT Syria Bashar Assad đã đón ông Shoigu tại Damascus” – Bộ Quốc phòng Nga nói – “Họ đã đề cập tới các chủ đề liên quan tới đóng góp nhân đạo của Nga cho người dân Syria, những người đang bị ảnh hưởng do những hạn chế kinh tế từ phương Tây, cũng như xây dựng tiềm năng kinh tế với sự hỗ trợ của các chuyên gia Nga”.

Các cuộc đàm phán của họ cũng đề cập tới nỗ lực đảm bảo lệnh ngừng bắn ở tỉnh Idlib và mang lại sự ổn định cho Syria nói chung cũng như các khía cạnh khác của hợp tác công nghiệp quốc phòng trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế.

Căng thẳng đã tăng cao trong khu vực khi chính phủ Syria chiếm được những lãnh địa cuối cùng nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham, lực lượng Syria bắn vào một điểm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/2, làm 7 nhân sự và một nhà thầu thiệt mạng. Việc này dẫn đến các cuộc tấn công ăn miếng trả miếng và lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hàng trăm binh sĩ Nga đã bị “vô hiệu hóa”.

Ngày 5/3, TT Nga Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã đạt được một thỏa thuận cam kết ngừng leo thang bạo lực tại Idlib. Cả 2 bên tái khẳng định cam kết theo định dạng Astana và tuyên bố đưa ra lệnh ngừng bắn ở Idlib, đồng thời khôi phục lại các cuộc tuần tra chung quân đội Nga – Thổ.


Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm