Chiếc bánh xa hoa được làm với thịt bò Wagyu của Nhật, thịt bò Black Angus và thịt tôm hùm Oosterschelde. Ngoài ra, chiếc bánh còn có trứng cá hồi, nước sốt đặc biệt được làm từ 35 con tôm hùm, cà phê Blue Mountain và đậu nành Nhật. Tất cả được kẹp trong bánh mì brioche, nhụy nghệ tây và một lớp vàng.
Chiếc bánh độc nhất vô nhị này được tạo ra bởi bếp trưởng Diego Buik của Nhà hàng South of Houston ở thành phố The Hague, Hà Lan.
Là một người Hà Lan, Diego đã yêu những chiếc bánh mì kẹp thịt khi làm việc hai năm tại SoHo House ở London.
Ngay sau khi trở lại Rotterdam, ông bắt đầu thiết kế và tạo nên chiếc bánh mì kẹp thịt của riêng mình. Vào năm 2015, Diego giành giải thưởng thành phố cho bánh mì và thịt tốt nhất. Thế nhưng đây mới chỉ là màn khởi động của ông.
Ông dự định cho ra đời chiếc bánh đắt nhất thế giới để chào mừng Ngày Bánh mì kẹp thịt Thế giới vào 28 tháng 5 và đã hoàn toàn thành công.
Diego thú nhận rằng đây không phải là chiếc bánh ngon nhất. Chiếc bánh ngon nhất ông từng được ăn là ở London.
"Bánh mì brioche kẹp thịt ba chỉ xông khói, nước sốt Bryon, cà chua, hành đỏ và phô mai Cheddar. Tôi chỉ mất 14 bảng (hơn 317.000 đồng) cho chiếc bánh đó," Diego kể.
Chiếc bánh đắt đỏ nhất thế giới này không được ghi trong thực đơn nhà hàng của Diego nên nếu muốn thử, khách sẽ phải đặt trước bởi vì việc chuẩn bị mất rất nhiều thời gian.