Những ngày giãn cách xã hội để tránh dịch Covid-19, không chỉ có hội chị em mà các đấng mày râu cũng chịu khó rèn luyện khả năng bếp núc hơn hẳn. Trên MXH dễ dàng bắt gặp người người, nhà nhà khoe thành quả.
Mới đây, một mẹ trẻ đã chụp lại món canh bí đao thịt băm mà ông xã đích thân vào bếp đã thu hút tới 21k lượt like sau chưa đầy 1 ngày.
Cụ thể, cô vợ có tên H.N dở khóc dở cười viết: "Được hôm lão chồng nấu canh bí cho ăn. Thật sự em cũng kiên nhẫn ngồi nhằn vỏ đấy, nhưng mà ai lại ngồi nhằn cho hết được cả nồi canh thế này?"
Cứ tưởng được hôm chồng vào bếp thì cô vợ sẽ được dịp khoe chồng đảm để mát mặt với hội chị em. Thế nhưng H.N được phen rèn tính kiên nhẫn vì nồi canh bí đao chồng nấu trông thì ngon mà ăn đến khốn khổ.
Lý do cũng bởi ông chồng của cô không gọt vỏ ngoài mà lại cạo, thành ra miếng bí nấu lên rồi vẫn bị cứng, khó ăn.
Tuy nhiên, khi H.N gắp miếng bí xanh lên thì mới tá hỏa vì nguyên lớp vỏ bí cứng chưa được gọt đi, ông chồng của cô ngây thơ chỉ cạo đi 1 lớp vỏ xanh rất mỏng.
Bí không gọt vỏ thì cũng đã lỡ nấu thành canh rồi, chẳng còn cách nào khác, H.N đành phải rèn sự kiên nhẫn vừa ăn vừa gặm lõi, bỏ vỏ. Tình cảnh dở khóc dở cười này khiến ai cũng phì cười.
Miếng bí xanh nguyên vỏ khiến H.N đành phải thử thách sự kiên nhẫn, vừa ăn vừa nhằn vỏ ngoài.
Cũng chỉ vì kiểu "đảm đang nửa mùa", "kỹ năng chưa tới" của anh chồng mà H.N phải ăn canh bí một cách khổ sở thế này đây!
Và cuối cùng, chủ thớt cũng đã ăn sạch bay nồi canh mà ông xã nấu. Cũng được coi là hành động ghi nhận công lao của chồng, nhỉ?
Bài đăng này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đông đảo chị em thích thú vào chia sẻ "tưởng chồng nhà người ta, hóa ra vẫn là chồng mình":
- Giống chị dâu mình ghê luôn, may luộc thái to chứ không chắc mẹ tớ lật mâm.
- Lịch sự cạo cả vỏ còn gì.
- Gọt kiểu gì để được thế này.
- Nếu chủ thớt không nói thì mình nhìn hình cũng đẹp phết, trông khá bắt mắt.
- Biết cạo cái lớp xanh đi là giỏi rồi, lần sau sẽ khá hơn. Nhìn có tiềm năng đó.
- Tôi nghi đây là âm mưu của ông chồng để lần sau không phải vào bếp đây mà.
- Có ai như mình không, thoạt nhìn nồi canh trông cũng ra gì định khen "chồng nhà người ta". Cuối cùng nấu canh bí không nạo vỏ, lại giống chồng mình rồi.
Bên cạnh đó, một số chị em cũng vào chia sẻ kinh nghiệm để nấu canh bí xanh thịt băm thơm ngon thì nhất định phải gọt vỏ, loại bỏ hết ruột bí. Dù thành quả của các ông chồng khi vào bếp lần đầu có thể chưa thành công mỹ mãn nhưng hy vọng mọi người vẫn không nản, tiếp tục rèn luyện khả năng để nâng cao tay nghề.