Chế tạo loại vải cực mịn cho da nhạy cảm từ sữa đã hết hạn

Cô Antonella Bolinas, người Italy, đã phát minh ra cách chế biến vải từ chính những chai sữa đã hết hạn.

Chế tạo loại vải cực mịn cho da nhạy cảm từ sữa đã hết hạn

Bằng cách đun sữa đến nhiệt độ 250 độ C, sau đó thêm citric acid để tách casein trong sữa cô Bellina đã tạo ra vải bằng cách sấy khô casein thành những sợi tơ để dệt nên loại vải mềm mịn, thích hợp với da nhạy cảm.

Những chiếc áo được chế tạo từ sữa và nhuộm màu bằng các loại trái cây được bán với giá khoảng 60USD/chiếc cho người lớn, và 40USD/bộ cho trẻ em.

Theo Vietnam+

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2024. Ảnh: VNU-HCM

Trường ĐH KHXH&NV TPHCM tuyển mới 3 ngành

GD&TĐ - Kinh doanh thương mại Hàn Quốc, Quốc tế học và Nghệ thuật học lần đầu được Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TPHCM tuyển sinh.