Chè khoai dẻo siêu hot

Món chè khoai dẻo đang "làm mưa làm gió" ở các cửa hàng chè nhưng nếu khó tính, đòi hỏi yêu cầu an toàn vệ sinh thì bạn có thể làm tại nhà.

Chè khoai dẻo siêu hot
Che khoai deo sieu hot

Nguyên liệu:

- Khoai lang bở

- Bột năng

- Bột nếp

- Nước dừa

- Nước cốt dừa

- Bột rau câu

- Sữa tươi, kem béo

- Mật ong, đường.

Cách làm:

- Khoai lang rửa sạch, hấp chín, thái miếng bóp mịn.

- Trộn khoai với bột năng, bột nếp theo tỷ lệ 1:1/2:1/2 và 30 g đường, sau đó chế từ từ nước sôi vào nhào cẩn thẩn kẻo bỏng.

- Lấy bột ra chia thành đoạn nhỏ, lăn dài thành dây rồi cắt đoạn.

- Cho vào bát hoặc âu lớn áo qua một lớp bột năng nữa , khi luộc lên nó sẽ trong veo. Thả ngay vào bát nước lạnh, vớt ra trộn 2 thìa mật ong, hoặc đường kính để không bị dính vào nhau.

- Nếu thích bát chè nhiều màu sắc bạn có thể chia bột khoai ra làm 3 phần, mỗi phần trộn với chút phẩm màu thực phẩm hoặc dùng các nguyên liệu tự nhiên để tạo màu như củ dền tím, gấc đỏ, matcha xanh...

- Thạch thì các bạn nên làm từ nước dừa và cùi dừa xay nhuyễn lọc lấy nước nhão, thêm đường và bột rau câu, đun sôi để nguội là được.

- Sương sa hạt lựu: củ năng hoặc củ đậu xắt hạt lựu, ngâm trong nước màu vài tiếng, xong mang ra áo một lớp bột năng, luộc lên vớt ra luôn.

- Nấu nước chè: Nước dừa + đường + nước cốt dừa, đun sôi, thêm chút bột sắn dây cho hơi sánh, để nguội.

- Khi ăn cho khoai dẻo, thạch, sương sa hạt lựu, chan nước chè thêm sữa tươi và một chút kem béo là xong.

Theo ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh hào hứng dưới sự chỉ dẫn của nghệ nhân.

Truyền dạy văn hoá Hrê trong trường học

GD&TĐ - Tại huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) nhiều lớp dạy cồng chiêng, múa hát dân ca,… được tổ chức để truyền dạy cho thế hệ con em người Hrê.
Có vẻ như ung thư đang phát triển nhanh hơn và nguy hiểm hơn trước đây. (Ảnh: ITN)

Lý do ung thư ngày càng trẻ hóa

GD&TĐ - Theo vox.com, những người trưởng thành ở độ tuổi sung sức nhất, thường có bề ngoài khỏe mạnh, đang chết vì những căn bệnh ung thư ác tính.