Chè bí ngô cốt dừa và trân châu trà xanh

Từng bát chè thơm vị bí ngô và cốt dừa, kết hợp với những viên trân châu trà xanh dẻo dẻo, ăn cùng đá bào quả là một lựa chọn hoàn hảo cho gia đình sau những giờ học hay làm việc mệt mỏi.

Chè bí ngô cốt dừa và trân châu trà xanh
Che bi ngo cot dua va tran chau tra xanh - Anh 1

Nguyên liệu làm chè bí ngô cốt dừa, trân châu trà xanh như sau:

+ Bí đỏ: 500gr

+ Bột trà xanh: 70gr

+ Bột năng: 200gr

+ Nước cốt dừa: 200ml

+ Đường kính trắng (tùy độ ngọt mỗi người)

+ Nước lạnh

Che bi ngo cot dua va tran chau tra xanh - Anh 2

Cách làm chè bí ngô cốt dừa trà xanh như sau:

Bước 1: Bí ngô gọt vỏ, đem luộc chín, sau đó tán/xay nhuyễn cùng nước luộc.

Che bi ngo cot dua va tran chau tra xanh - Anh 3

Bước 2: 100gr bột năng hòa cùng 70gr bột trà xanh, thêm nước ấm vào nhào bột thành khối mịn, sau đó vê tròn thành từng viên bi nhỏ.

Che bi ngo cot dua va tran chau tra xanh - Anh 4

Bước 3: Cho đường vào đun sôi, khi sôi mới cho nước cốt dừa vào.

Che bi ngo cot dua va tran chau tra xanh - Anh 5

Bước 4: Sôi lần nữa các bạn thả trân châu trà xanh vào cho chín, khi chín trân châu sẽ tự nổi lên trên. Nếu bạn muốn chè ăn có độ sền sệt thì có thể cho thêm bột năng hòa với nước cho vào nồi. Đun sôi rồi tắt bếp.

Thưởng thức chè cùng đá lạnh sẽ rất ngon.

Che bi ngo cot dua va tran chau tra xanh - Anh 6

Từng bát chè thơm vị bí ngô và cốt dừa, kết hợp với những viên trân châu trà xanh dẻo dẻo, ăn cùng đá bào quả là một lựa chọn hoàn hảo cho gia đình sau những giờ học hay làm việc mệt mỏi.

Che bi ngo cot dua va tran chau tra xanh - Anh 7

Chúc các bạn thành công với món chè bí ngô cốt dừa trân châu trà xanh này.

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ