Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cậu bé 9 tuổi hoảng hồn vì kẹp tay vào cửa thang máy trung tâm thương mại

Hồng Hải - 17/08/2018, 21:37 GMT+7 | Gia đình

Tối ngày 15/8, bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận bệnh nhân S. trong tình trạng có vết thương bàn tay phải. Vết thương khiến da mặt gan bày tay phải của trẻ bị tuột hết, đốt tay ngón tay 3,4 bàn tay phải bị sưng vù.

Cậu bé 9 tuổi hoảng hồn vì kẹp tay vào cửa thang máy trung tâm thương mại - Ảnh 1.

Chỉ vì kẹt tay vào thang máy. bệnh nhi phải phẫu thuật cắt lọc da, nhập viện điều trị.

Người nhà bệnh nhi cho biết, bé đang chạy nhảy chơi đùa tại trung tâm thương mai, có chạy vào thang máy và xảy ra sự cố kẹt tay khi cửa tháng máy đóng lại.

Tại BV, bệnh nhân được tiêm tê, rửa sạch vết thương và chụp X-quang cho thấy bệnh nhân chưa bị gãy xương. Tuy nhiên do sưng nề và mất vùng da tay nên bệnh nhân được chuyển lên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ để điều trị.

Theo chia sẻ của bệnh nhân, tối ngày 15/8 khi đang chơi đùa cùng các bạn tại sảnh trung tâm thương mại gần thang máy của tòa nhà do mải chơi xô nhau nên cháu chẳng may ngã vào cửa thang máy đang đóng.

Cú ngã bất ngờ khiến bé không kịp rút tay ra nên tay cháu kẹt vào cửa tháng máy. Quá đau, cháu rút tay ra thì máu đã chảy rất nhiều, cháu sợ quá nên chạy về luôn.

Bác sĩ Hoàng Phương Lan – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ chia sẻ: “Sau khi làm sạch vết thương, bàn tay của bệnh nhân sẽ được điều trị theo 2 bước đầu tiên phẫu thuật cắt lọc da, sau đó sẽ dùng phương pháp bảo tồn cánh tay".

BS Phương cũng khuyến cáo khi trẻ em chơi ở nơi đông người cần có người lớn trông chừng, giám sát các bé để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Theo Dantri.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm