Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cận cảnh sản xuất khẩu trang phòng dịch bằng vải không dệt

Thế Đại - 25/03/2020, 16:52 GMT+7 | Thời sự
Cận cảnh quy trình làm khẩu trang kháng khuẩn.Cận cảnh quy trình làm khẩu trang kháng khuẩn.

Thượng tá Trần Thị Bích Duyên, trưởng phòng Kinh doanh nhà máy Z176 cho biết: ngay từ trong tháng 2, được sự đồng ý từ lãnh đạo Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng nhà máy đã tiến hành thử nghiệm và sản xuất thử khẩu trang phòng dịch từ nguồn nguyên liệu sẵn có của nhà máy. 

“ Sau quá trình thử nghiệm chúng tôi đã gửi mẫu lên Bộ y tế để kiểm duyệt chất lượng đạt chuẩn. Chúng tôi đã tiến hành sản xuất đồng loạt với sản lượng tới thời điểm hiện tại là 100 ngàn chiếc/ ngày. Tiến tới trong trung tuần tháng tư dự kiến đạt 1 triệu chiếc/ ngày để phục vụ công tác chống dịch của lực lượng quân đội cũng như bà con nhân dân”  - Thượng Tá Duyên cho biết thêm.

Với quy trình nghiêm ngặt của quân đội, các công nhân đều phải khử trùng tay bằng các loại dung dịch sát khuẩn trước khi vào nhà máy.
Trước đó, ngày 16/03, Công ty TNHH MTV 76 được Viện trang bị và Công trình y tế - Bộ Y tế cấp chứng nhận số 004920/VTTB-ĐGCL cho sản phẩm Khẩu trang vải không dệt phòng dịch tại cộng đồng A KD06 và là một trong những doanh nghiệp đầu tiên được cấp giấy chứng nhận theo quyết định số 870-QĐ/BYT của Bộ Y tế về thông số kỹ thuật cho sản phẩm khẩu trang kháng giọt bắn, kháng khuẩn.
Được biết công ty thuộc số ít đơn vị tự sản xuất vải không dệt tại Việt Nam – đây là nguyên liệu chính để sản xuất khẩu trang.
Được thiết kế 4 lớp vải không dệt, khẩu trang có tính kháng nước, kháng giọt bắn đường hô hấp, ngăn ngừa lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bặm…
Việc tự chủ được nguồn nguyên liệu đã giúp việc sản xuất đồng loạt khẩu trang phòng dịch không gặp quá nhiều khó khăn.
Trước đó tại cuộc họp Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng chống dịch nCoV, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Quốc phòng chia sẻ: "Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng là chống dịch như chống giặc, quân đội xem việc phòng chống virus corona như nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tác chiến chiến dịch, nghĩa là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng phải hoàn thành xuất sắc. "
Cơ quan thường trực chống dịch có trách nhiệm cấp đủ khẩu trang, dụng cụ phòng hộ cho bộ đội Biên phòng, các bệnh viện Quân y. Thiếu bao nhiêu Cục Quân y phải báo cáo để mua và sản xuất.
Các khâu sản xuất khẩu trang của nhà máy để đạt chuẩn của Bộ Y tế và được giảm sát chặt chẽ.
Sau khi khẩu trang đã lên thành phẩm sẽ được tiệt trùng lần cuối trước khi đóng gói.
Tem chống hàng giả của nhà máy được dán lên bao bì. Trên tem ghi rõ ngày sản xuất.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm