Cách nấu chè đỗ xanh và bột sắn dây cực mát, hết nóng trong người

GD&TĐ - Chè đỗ xanh bột sắn rất ngon và thanh mát rất tốt cho những người bị nóng trong. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách nấu chè đỗ xanh và bột sắn dây cực mát, hết nóng trong người

Cách 1

Nguyên liệu:

Món chè này rất mát và bổ dưỡng.
  • 200g đậu xanh (ít nhiều tùy số người ăn)
  • 2 thìa bột sắn dây (bột năng)
  • 100g đường kính trắng (đường phèn)
  • 1 chút nước cốt dừa

Cách làm:

1, Ngâm đậu xanh vào trong nước lạnh hoặc nước nóng đều được, nhặt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước, sau đó ngâm đậu cho hạt nở to rồi vớt ra vo sạch. Chọn hạt đậu to tròn và mẩy

2, Cho đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho đường. Nêm cho vừa khẩu vị rồi đun tiếp 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ.

3, Pha bột sắn vào nước, rồi cho vào nồi quấy đều, nhanh tay cho bột sắn chín đến khi thấy sóng sánh là được.

Bột sắn dây pha ra nước sẽ không bị vón cục và nhanh chín hơn

Nồi chè có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm quyến rũ

4, Cho ra bát và cho chút nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức

Món chè đậu xanh đơn giản và ngon tuyệt vời. Hãy cảm nhận vị thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn dây.

Cách 2

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh đã bỏ vỏ : 400gr
  • Bột sắn dây
  • Nước cốt dừa: 1 hộp
  • Va ni, đường

Cách làm:

1, Đậu xanh ngâm cho bở (muốn nhanh đêm ngâm nước ấm), đãi sạch vỏ rồi cho lên bếp nấu nhừ

2, Đem đậu xanh đã chín đánh nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố cho nhanh. Đổ đậu xanh đã nhuyễn vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lăn tăn, cho đường vừa ăn.

3, Hòa bột sắn dây rồi đổ từ từ vào nồi đậu, vừa đổ vừa khuấy đều để bột sắn không bị vón. Đun sôi lăn tăn thêm 5 phút, tắt bếp cho một ít vani vừa đủ.

4, Múc ra bát, thêm mấy thìa nước cốt dừa ăn nóng. Chè thơm mùi đậu xanh và vị béo nước cốt dừa.

Chúc các bạn thành công!

Theo phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ