Nguyên liệu nấu canh tôm bí đỏ
- 1 quả bí đỏ loại nhỏ
- 200g tôm tươi
- Rau ngổ
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối
Cách nấu canh tôm bí đỏ
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Rau ngổ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Tôm lột vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã dập với hạt nêm, và một chút đường.
- Bước 2: Phi thơm dầu, cho tôm vào xào chín. Tiếp đến cho bí vào xào sơ qua. Cho nước lọc vào rồi đun chín, nêm lại gia vị vừa ăn, cho rau ngổ vào rồi tắt bếp.
Quá đơn giản để có được nồi canh tôm bí đỏthơm ngon, vừa miệng cho ngày hè. Chúc các bạn thành công!