Cách nấu bún thang Hà Nội đậm đà cho ngày trở gió

Bún thang Hà Nội là một món ăn truyền thống hấp dẫn hầu hết tất cả mọi người. Hấp dẫn bởi chính nước dùng hòa quyện cùng hương vị đặc trưng của nó. 

Cách nấu bún thang Hà Nội đậm đà cho ngày trở gió

Một bát bún thang nóng hổi khiến bạn khó lòng mà cưỡng lại. Bạn hãy thử làm món ăn này cho gia đình mình với các bước vô cùng đơn giản sau đây nhé:

Nguyên liệu 

  • Gà ta 1 con khoảng 1kg đã mổ (chọn gà mái chưa đẻ)

  • Trứng gà hoặc trứng vịt 2 quả

  • Giò lụa 1 lạng

  • Xương ống 5 lạng

  • 1,5 kg bún sợi nhỏ

  • Tôm khô 2 lạng

  • Rau: Hành lá, rau răm, hành khô và rau sống ăn kèm (nếu cần)

  • Gia vị: gừng, nấm hương khô, nấm tươi, mắm tôm, gia vị, nước mắm, giấm, đường.

Cách nấu 

  • Cho gà vào luộc chín. Vớt ra lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn.

  • Nấu nước dùng bằng nước luộc gà cùng với xương gà và xương ống.

Cách nấu bún thang Hà Nội đậm đà cho ngày trở gió ảnh 1

Nước dùng với vị ngon khó cưỡng.

  • Tôm khô cho làm hai phần.

Một nửa cho vào ngâm rồi cho vào xay nhỏ. Cho cả vào nồi nước dùng.

Một nửa cho lên rang với dầu cho vàng và chín rồi để riêng ra bát.

  • Trứng tráng mỏng thái sợi. Giò thái sợi.

Cách nấu bún thang Hà Nội đậm đà cho ngày trở gió ảnh 2

Nguyên liệu được thái sợi nhỏ

Rau các loại rửa sạch để riêng từng loại.

  • Nêm nước dùng cho vừa ăn, cho gừng, nấm hương khô vào nồi. Lúc này nồi nước dùng đã có vị thơm đặc trưng riêng của bún thang rồi đó.

  • Tiếp theo, mắm tôm trưng trên chảo nóng, đợi sôi một chút rồi bắc ra

Cách nấu bún thang Hà Nội đậm đà cho ngày trở gió ảnh 3

  • Nấm trần chín cho ra đĩa.

  • Cuối cùng, xếp bún, trứng, thịt, giò, tôm khô, rau thơm, nấm đã trần chín vào bát rồi chan nước dùng nóng vào. Ăn luôn khi còn nóng.

Cách nấu bún thang Hà Nội đậm đà cho ngày trở gió ảnh 4

Bát bún thang ngon đúng vị

Vậy là đã xong món bún thang ngon tuyệt. Rất hợp nấu cho gia đình với tiết trời khi chuyển gió.

Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng./.

Theo Trí thức trẻ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ